z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Triển vọng hợp tác với Trường đại học Western Washington, Hoa Kỳ về bảo tồn và phát triển hệ sinh thái TP.Tam Kỳ

Thứ sáu - 26/05/2023 21:47
Sáng ngày 26.5, lãnh đạo UBND Thành phố Tam Kỳ đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trường đại học Western Washington về việc bảo tồn và phát triển hệ sinh thái tại thành phố Tam Kỳ.
Quang cảnh buổi trao đổi
Quang cảnh buổi trao đổi
Tại buổi làm việc, ông Bùi Ngọc Ảnh- Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ giới thiệu tổng quan về thành phố Tam Kỳ, bày tỏ mong muốn được bảo tồn, xây dựng và phục hồi hệ sinh thái để phát triển du lịch, nổi trội nhất là sông Đầm, mong muốn có một chương trình hợp tác sâu hơn về nghiên cứu cũng như tham vấn, để có thể phát triển toàn diện hệ sinh thái tự nhiên trong lòng thành phố.
Cùng với đó bà Julia Joan Babcock- Giám đốc chương trình chuyên gia Quy hoạch - Phát triển Vùng và Đô thị đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến mô hình “Cộng đồng cùng bảo tồn và quản lý các hệ sinh thái” và tìm hiểu các yêu cầu của người dân về việc đáp ứng được sự phát triến cũng như nguyện vọng quản lý hệ sinh thái cộng đồng của người dân nơi đây.
Dựa trên những tương đồng về mục tiêu, định hướng phát triển, đại diện hai bên đã tiến hành thảo luận về phương hướng cũng như bày tỏ quan điểm mong muốn được hợp tác lâu dài về du lịch bảo vệ hệ sinh thái cộng đồng. Buổi làm việc mong muốn mở ra triển vọng hợp tác giữa thành phố Tam Kỳ và trường đại học Western Washington trong tương lai, hứa hẹn nhiều dự án mang lại sự phát triển cho hai bên. 

Tác giả bài viết: HOA LÀI - MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây