img 1711325241736 1711351357320
 
 

Triển khai kế hoạch hội thi tìm hiểu về phòng ngừa lao động trẻ em tại Tam Kỳ

Thứ tư - 03/04/2024 11:35
Trong bối cảnh nỗ lực chung của cộng đồng địa phương và các tổ chức quốc tế nhằm giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến lao động trẻ em, Theo đó chiều ngày 2/4/2024 UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp cùng World Vision International tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Tìm Hiểu Kiến Thức và Kỹ Năng về Phòng Ngừa Lao Động Trẻ Em dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Trung Hậu PCT UBND thành phố. Sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 26/4/2024 tại Khách sạn Bàn Thạch, thành phố Tam Kỳ.
Ông Trần Trung Hậu – PCT UBND thành phố chủ trì cuộc họp
Ông Trần Trung Hậu – PCT UBND thành phố chủ trì cuộc họp

   Với mục tiêu nâng cao nhận thức và kỹ năng cho Ban Bảo Vệ Trẻ Em và các đơn vị cung cấp dịch vụ, Hội thi nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và thực thi chính sách pháp luật liên quan đến lao động trẻ em. Tại sự kiện này, các đối tượng tham gia bao gồm cán bộ trẻ em và cộng tác viên từ 13 xã, phường triển khai Dự Án ACE.

   Chương trình Hội thi bao gồm các hoạt động chính như giới thiệu đội thi, phần thi kiến thức về pháp luật và xử lý tình huống, cùng với phần thi tuyên truyền qua hình thức sân khấu hóa. Các giải thưởng sẽ được trao cho các đội xuất sắc, đồng thời Ban tổ chức cũng sẽ tặng quà cho đội cổ động viên ấn tượng nhất.

   Tham dự sự kiện này có lãnh đạo sở LĐTB&XH tỉnh, đại diện lãnh đạo dự án ACE, các ngành đoàn thể TP, và đại diện cho các xã, phường. Kết luận cuộc họp đc Trần Trung Hậu nhấn mạnh: Tại thành phố Tam Kỳ, vào ngày 26/4/2024, sẽ diễn ra một sự kiện ý nghĩa mang tên "Hội Thi Tìm Hiểu Kiến Thức và Kỹ Năng về Phòng Ngừa Lao Động Trẻ Em". Sự kiện này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho các cán bộ trẻ em và cộng tác viên phụ trách công tác bảo vệ trẻ em thôn, khối phố về việc phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em. Đây là một phần trong kế hoạch triển khai Dự án "Phòng chống các hình thức lao động trẻ em" được tổ chức World Vision International tài trợ, theo Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam. Giao phòng LĐTB&XH thành phố phối hợp giữa các đơn vị tổ chức, kế hoạch kinh phí và chi tiết về tổ chức thực hiện sự kiện. UBND thành phố hy vọng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy nhận thức và hành động cụ thể trong việc bảo vệ quyền lợi và an toàn cho trẻ em.

Tác giả bài viết: Văn Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây