Trẻ em Tam Kỳ đối thoại trực tuyến với lãnh đạo

Thứ ba - 01/06/2021 12:40
Sáng ngày 1.6, thành phố Tam Kỳ tổ chức chương trình trực tuyến gặp mặt, đối thoại và tặng quà cho trẻ em khó khăn trên địa bàn. Tham gia chương trình có ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố và hơn 150 trẻ em tại 13 điểm cầu xã, phường.
Quang cảnh buổi gặp mặt trực tuyến nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6.
Quang cảnh buổi gặp mặt trực tuyến nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6.

Thành phố Tam Kỳ hiện có 28 nghìn trẻ em, trong đó có 226 tr em có hoàn cảnh đặc biệt, 1400 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Tại chương trình, trẻ em đã đối thoại với lãnh đạo thành phố về những vấn đề mà các em quan tâm hiện nay như: những quyền và nghĩa vụ khi trẻ bị xâm hại; làm thế nào để ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em; nhu cầu vui chơi giải trí sau giờ học và thực trạng thiếu sân chơi dành cho trẻ em; biện pháp ngăn chặn hiện tượng nhiều trẻ em đã sa ngã vào dịch vụ internet có những nội dung không lành mạnh, mang tính bạo lực; biện pháp xử lý tình trạng trên thị trường xuất hiện nhiều cuốn sách danh cho thiếu nhi không rõ nguồn gốc với nội dung không phù hợp với lứa tuổi; tình trạng dạy, học thêm tràn lan...

Trả lời các câu hỏi của các em, đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã giải đáp đầy đủ những thắc mắc của các em. Đồng thời, thông tin thêm về Luật trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em, góp phần giúp các em có những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ xâm hại. Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ đánh giá cao nhưng câu hỏi mà các em đưa ra. Những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về xã hội của các em. Đồng thời, hy vọng qua diễn đàn này, các em sẽ được trang bị thêm những kiến thức quý giá, làm hành trang để các em trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Dịp này, thành phố đã trao tặng 130 suất quà cho trẻ em nghèo hiếu học và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1.6.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây