cds2023


 
 

Tổng kết công tác thi đua Mặt trận Cụm đồng bằng năm 2023

Thứ ba - 14/11/2023 20:32
Nhằm kiểm tra, đánh giá toàn diện, thực chất kết quả thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh năm 2023, ngày 14.11, tại thành phố Tam Kỳ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác thi đua Cụm đồng bằng năm 2023.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

   Thông qua báo cáo, trình chiếu slide hình ảnh và phóng sự, các địa phương đã báo cáo kết quả nổi bật, những điểm mới, hiệu quả công tác Mặt trận năm 2023. Đồng thời kiểm tra hồ sơ thi đua cấp xã và cấp huyện của các đơn vị trong Cụm thi đua cho thấy trong năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện thị, thành phố đồng bằng đã phối hợp với các tổ chức thành viên các cấp và ban, ngành trong cụm tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên các cấp và tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. 100% cán bộ trong hệ thống chính trị MTTQ từ huyện, thị xã, thành phố đến cơ sở đều học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

   Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố còn thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân ủng hộ các nguồn Quỹ “Vì người nghèo”; hỗ trợ xây mới và sửa chữa  nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo. Triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” rộng rãi đến từng cơ sở, đạt được nhiều hiệu ứng tích cực.  

   Ngoài ra, MTTQ Việt Nam 9 huyện, thị xã, thành phố phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn; phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân; thành lập đoàn giám sát, tiến hành giám sát tại các xã, phường, thị trấn…; duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư công cộng đồng ở cơ sở.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây