Tọa đàm xếp hạng di tích Khu lăng mộ sỹ phu yêu nước

Thứ năm - 27/06/2019 16:11
Sáng ngày 27.6, Trung tâm Thể thao – Văn hóa – Truyền thông TP Tam Kỳ tổ chức tọa đàm về nội dung lý lịch hồ sơ xếp hạng di tích cấp tỉnh khu lăng mộ các sỹ phu yêu nước.
Quang cảnh buổi tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm
Khu lăng mộ các sỹ phu yêu nước tham gia phong trào Việt Nam Quang Phục Hội năm 1916 tại TP Tam Kỳ được xây dựng năm 2012, tại thôn Ngọc Mỹ, xã Tam Phú, ban đầu gồm có mộ ông Trịnh Uyên và Trần Thu. Sau đó, mộ của các nhà chí sỹ Lương Đình Thự và Nguyễn Thược được di dời, quy tập vào Khu lăng mộ này. Đồng thời, Sở VHTT-DL tỉnh thu hồi các Quyết định xếp hạng di tích đối với 04 ngôi mộ các sỹ phu yêu nước để lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích cấp tỉnh cho Khu lăng mộ tập trung tại thôn Ngọc Mỹ. Việc làm này nhằm thuận tiện cho việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích, cũng như tiếp tục quy tập hài cốt của các sỹ phu yêu nước sau này.
Tại buổi tọa đàm, hậu duệ các sỹ phu yêu nước cùng với ngành văn hóa và các nhà nghiên cứu đã cung cấp các thông tin có giá trị về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp các sỹ phu yêu nước, cũng như hiện trạng các ngôi mộ, ý nghĩa của việc di dời, quy tập các ngôi mộ... Qua đó, hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xếp hạng Khu lăng mộ sỹ phu yêu nước là di tích lịch sử cấp tỉnh trong năm 2019.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây