cds2023


 
 

Tiếp tục phòng, chống bệnh mắt đỏ trên toàn thành phố

Thứ năm - 21/09/2023 15:19
Sáng ngày 21.9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ - ông Nguyễn Hồng Lai chủ trì cuộc họp với các phòng, ban, cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố, các trường học trên địa bàn để tiếp tục triển khai phương án phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, dịch sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống lây nhiễm trên địa bàn thành phố.
Đại biểu tham dự cuộc họp
Đại biểu tham dự cuộc họp
Theo đó, hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) đang có chiều hướng gia tăng trên cả nước. Tại thành phố Tam Kỳ, tình hình đau mắt đỏ vẫn còn đang tăng nhanh, mỗi ngày ghi nhận hơn 1000 ca. Báo cáo của trung tâm Y tế thành phố cho thấy, từ ngày 12-19/9 có 7.589 trẻ ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở bị đau mắt đỏ. Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng chuyển qua mưa, độ ẩm không khí tăng cao là điều kiện thuận lợi cho bệnh đau mắt đỏ phát triển và bùng phát thành dịch. Cùng với đó, dịch sốt xuất huyết cũng đang bùng phát ở một số địa phương, trong 9 tháng đầu năm 2023, Tam Kỳ đã ghi nhận 167 ca mắc sốt xuất huyết, đã xử lý 02 ổ dịch tại KP Phú Trung, phường An Phú và khối phố Mỹ Thạch Đông, phường Tân Thạnh.
Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, cơ quan chức năng có liên quan và các trường học đã nêu lên một số nguyên nhân và khó khăn đối với việc phòng, ngừa bệnh đau mắt đỏ và bệnh sốt xuất huyết. Đó là dịch bệnh bùng phát ngay thời điểm năm học mới, học sinh tựu trường nên bệnh lây lan nhanh, khó kiểm soát. Nhận thức và ý thức của học sinh trong phòng chống bệnh chưa đầy đủ…Đồng thời các ngành, trường học cũng đã góp ý về các biện pháp phòng chống dịch hiện nay.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các ngành chức năng. Đồng thời Chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở giáo dục, mầm non và tiểu học trên địa bàn. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và các đơn vị có liên quan phối hợp với Trung tâm Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, hạn chế thấp nhất các ca bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh đến trường. 

Tác giả bài viết: HOA LÀI – BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây