z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Thư viện số cộng đồng thu hút hàng ngàn người dân

Thứ ba - 25/04/2023 06:34
Dù chỉ mới chính thức đi vào hoạt động được 4 ngày, nhưng đến nay, thư viện số cộng đồng tại TP Tam Kỳ đã thu hút rất đông người dân đến để trải nghiệm không gian đọc sách, học tập…đặc biệt là thanh thiếu nhi.
Các bạn trẻ đến thư viện để học tập
Các bạn trẻ đến thư viện để học tập
Thư viện số cộng đồng của Tam Kỳ được đặt tại Quảng trường 24.3, ngay trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam. Sau 4 ngày khai trường đến nay, địa điểm này bước đầu đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực từ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cùng với hàng nghìn đầu sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được trang bị hệ thống thiết bị, máy tính hiện đại, kết nối đến hệ thống thư viện quốc gia và quốc tế (mua bản quyền để khai thác và sử dụng), hệ thống sách đọc điện tử. Người dân vào thư viện chỉ cần đăng ký sẽ dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và đọc nhiều đầu sách.
Là người trực tiếp chỉ đạo, phụ trách thư viện số tại đây, anh Võ Văn Thiên- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao &Truyền thông TP Tam Kỳ cho biết “Hiện nay, với số lượng bạn đọc đến thư viện số rất đông nên ngoài trang bị các đầu sách sẵn có thì thư viện còn hỗ trợ công cụ máy tính bảng được dành riêng cho mục đích học Tiếng Anh trên các App cài đặt sẵn dành cho học sinh và phần mềm đọc sách đối với người lớn. Thời gian đến, Thư viện sẽ đề xuất và trang bị thêm những phương tiện, mở rộng không gian đọc…để đáp ứng với số lượng bạn đọc đến thư viện ngày càng đông”.
 Những ngày qua, đã có gần 2000 lượt bạn đọc đến thư viện, trung bình một ngày có khoảng 500 lượt đến với nơi này để trải nghiệm các dịch vụ từ thư viện số.
Là một người từng phục vụ trong môi trường quân đội, hiện nay nay đã về hưu, nhưng ông Trần Ngọc Thao (P.An Sơn-TP Tam Kỳ) rất thích tìm hiểu các cuốn sách, tài liệu liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng&Nhà nước. Vì vậy từ khi thư viện số cộng đồng mở cửa, đều đặn ngày nào ông cũng đến thư viện: “Nguồn sách ở đây tương đối dồi dào với đa dạng các thể loại sách: chính trị, kinh tế, quốc phòng cộng với môi trường ở thư viện sạch sẽ và lại yên tĩnh nên tôi cảm thấy rất thoải mái khi đến đây”, ông Thao chia sẻ.
Hiện nay, đối tượng đến thư viện đông nhất là học sinh. Cũng như bao học sinh đến đây, em Trần Thị Hạnh Dung- Trường THCS Lý Tự Trọng rất thích thú với môi trường ở thư viện cộng đồng này.  “Ở đây giúp em cảm thấy dễ dàng tiếp thu và học hỏi thêm những kiến thức được trang bị đa dạng ở đây, tạo không gian thoáng mát có thể vừa học vừa giải trí với bạn bè một cách lành mạnh”, em Dung chia sẻ.
Không chỉ  tạo lập ra các không gian sinh hoạt cộng đồng thành phố, thư viện số cộng đồng tại TP Tam Kỳ còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, giao lưu tác giả - tác phẩm; truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc cho cộng đồng; nơi trao đổi sách, tặng sách. Qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời, tạo không gian văn hóa kết nối xã hội tích cực; hướng đến xây dựng thành phố học tập toàn cầu do UNESCO khởi xướng.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây