1 1
 
 

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác hòa giải cơ sở

Thứ tư - 12/07/2023 14:58
Sáng ngày 12.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thanh tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở và ra mắt mô hình “Nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở” năm 2023.
Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt
Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt
Trong những năm qua nhờ nhận được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, công tác hoà giải trên địa bàn xã Tam Thanh đã đạt được những kết quả nhất định. Hằng năm, có từ 70 – 80% các mâu thuẫn, tranh chấp đã được tiếp nhận, giải quyết ngay tại khu dân cư góp phần ngăn ngừa những tranh chấp phức tạp, giảm các vụ việc chuyển lên cấp trên để giải quyết, qua đó góp phần tiết kiệm chi phí đi lại của người dân, ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chương trình tập huấn lần này nhằm tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế, phát huy vai trò, trách nhiệm và kỹ năng hòa giải của các tổ hòa giải, các hòa giải viên, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động hòa giải cơ sở, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Dịp này, UBMTTQVN xã ra mắt mô hình “Nâng cao năng lực cho đội ngũ hoà giải viên ở cơ sở” với 7 thành viên. Từ đây góp phần xây dựng đội ngũ hòa giải viên của xã có trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ hòa giải đáp ứng yêu cầu của công tác hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn mới

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây