Tập huấn nghiệp vụ hòa giải viên ở cơ sở tại xã Tam Phú

Thứ sáu - 18/09/2020 09:53
Thực hiện Đề án phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020 và Đề án nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở giai đoạn 2019-2022, sáng ngày 17/9/2020, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Phú tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho các đại biểu là ủy viên UBMT xã, Ban công tác Mặt trận, cán bộ quân dân chính các thôn và 39 hòa giải viên thuộc 7 thôn của xã Tam Phú.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được báo cáo viên Phòng Tư pháp thành phố giới thiệu chuyên đề hòa giải ở cơ sở, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác hòa giải ở cơ sở, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở và cách thức hòa giải thành một số vụ việc xảy ra ở KDC. Hội nghị cũng đưa ra 07 tình huống đang xảy ra trong thực tế để cùng trao đổi, thảo luận. 
Qua hội nghị tập huấn, các hòa giải viên cơ bản nắm được các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở và kỹ năng hòa giải các vụ việc; từ đó sẽ góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành ở địa phương trong thời gian đến./.
 

Tác giả bài viết: THÚY SƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây