Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền luật Phòng, chống tham nhũng tại phường Trường Xuân

Thứ sáu - 09/08/2019 09:47
Sáng ngày 8.8, UBND phường Trường Xuân phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, nghiệp vụ công tác mặt trận và tuyên truyền Luật Phòng, chống tham nhũng cho các đại biểu là ủy viên UBMT phường nhiệm kỳ mới, Ban công tác Mặt trận, thành viên Ban thanh tra nhân dân, Ban giám dát đầu tư cộng đồng và thành viên các tổ hòa giải thuộc 5 khối phố trên địa bàn phường.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được báo cáo viên Phòng Tư pháp thành phố giới thiệu chuyên đề hòa giải ở cơ sở, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác hòa giải ở cơ sở, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở và cách thức hòa giải thành một số vụ việc xảy ra ở KDC. Dịp này, hội nghị cũng được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2019) và chuyên đề nghiệp vụ công tác Mặt trận.

Qua đây giúp cho đội ngũ cán bộ Mặt trận và thành viên các tổ hòa giải nâng cao hiểu biết pháp luật, nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian đến. Được biết, Trường Xuân là đơn vị thứ 12/13 đơn vị của thành phố trong năm 2019 đã tổ chức nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở sau khi củng cố tổ hòa giải ở cở./.

Tác giả bài viết: THÚY SƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây