Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại phường Hòa Hương

Thứ tư - 15/05/2019 16:08
Sáng ngày 15.5, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND phường Hòa Hương và UBMTTQVN phường tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hơn 75 đại biểu là cán bộ công chức phường, quân dân chính các khối phố và hòa giải viên của 7 khối phố trên địa bàn phường.
Quảng cảnh hội nghị tập huấn.
Quảng cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị được nghe báo cáo viên của thành phố truyền đạt một số nội dung liên quan đến công tác hòa giải của địa phương như phạm vi hòa giải, quyền và nghĩa vụ của hòa giải viên, mức chi hỗ trợ cho các hoạt động liên quan đến hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn cách ghi chép, lưu trữ sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở… Và một số kiến thức pháp luật có liên quan phục vụ cho hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Dịp này, các hòa giải viên cũng đã thực hành kỹ năng hòa giải và tiến hành hòa giải 07 mâu thuẫn, tranh chấp thực tế đang vướng tại địa phương. Thông qua thực hành giúp các hòa giải viên nắm vững kỹ năng hòa giải các vụ việc, đồng thời học hỏi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tại cơ sở./.

Nguồn tin: THÚY SƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây