thang 31

 
 

Tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường Tết

Thứ bảy - 03/02/2024 22:13
Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề. Những ngày này, không khí lao động tại các cơ sở sản xuất truyền thống, sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Tam Kỳ càng sôi động, rộn ràng hơn. Ðể phục vụ nhu cầu người dân mua sắm Tết - dịp tiêu thụ hàng hóa lớn nhất trong năm, nhiều cơ sở tăng tốc sản xuất gắn với đầu tư nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm.
Nhân viên HTX nước mắm Ngọc Lan đóng hàng dịp Tết
Nhân viên HTX nước mắm Ngọc Lan đóng hàng dịp Tết
Tại HTX nước mắm Ngọc Lan, xã Tam Thanh, từ một tháng nay, tất cả nhân công tất bật sản xuất để kịp cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán 2024. Những ngày cận kề Tết còn phải tăng ca đến tận khuya vì lượng đơn hàng tăng cao. Từ khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao, sản phẩm nước mắm Ngọc Lan được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Trong dịp Tết này, các cơ quan, đơn vị cũng đặt hàng với số lượng lớn để làm quà biếu. Số lượng nước mắm bán ra phục vụ thị trường Tết của cơ sở đạt trên 4000 lít. Bà Trần Thị Ngọc Lan – HTX nước mắm Ngọc Lan, TP. Tam Kỳ cho biết: “Năm nay số lượng đặt hàng làm quà biếu của các cơ quan tăng nhiều hơn so với những năm trước. Ngoài những lao động trong gia đình thì trong thời điểm cận Tết phải thuê thêm gần chục lao động tại địa phương qua phụ đóng hàng. Nhiều đêm tăng ca tới tận khuya để kịp hàng gửi đi xa cho khách Hà Nội. Năm nay, chúng tôi cũng cho ra mắt thêm loại chai mini để cho khách tiện mang theo khi đi xa hoặc đi du lịch trong dịp Tết”.
Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ thịt gia cầm của người dân tăng cao trong dịp Tết, từ 3 tháng trước, các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Tam Thăng đã bắt đầu nuôi lứa gà thịt và gà cúng để sẵn sàng nguồn hàng cung ứng ra thị trường. Trên địa bàn xã hiện có 7 trang trại chăn nuôi gà với số lượng trung bình mỗi trang trại từ 5.000 - 7.000 con; 10 gia trại chăn nuôi với số lượng trung bình từ 2.000 - 3.000 con. Các hộ chăn nuôi áp dụng mô hình chăn nuôi khép kín, chăn nuôi bằng đệm lót sinh học nên gà phát triển khỏe kịp thời gian phục vụ thị trường Tết. Nhu cầu tiêu thụ thịt gà tăng cùng với giá thu mua cũng cao hơn so với ngày thường đã giúp bà con chăn nuôi thêm phần phấn khởi. “Năm nay, gà phát triển khỏe mạnh, không có dịch bệnh nên bảo đảm lượng hàng để bán ra thị trường phục vụ trong dịp Tết. Mặc dù năm nay chi phí chăn nuôi tăng cao nhưng giá cả gà bán ra cũng không tăng nhiều. Đến thời điểm này gà của tôi đã được mối lái đặt mua hết rồi, gia đình rất phấn khởi” - ông Nguyễn Sơn, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ chia sẻ.
Ông Mai Huy Chương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ cho biết, Hội Nông dân xã đã tích cực hỗ trợ nông dân trong việc tập huấn kiến thức chăn nuôi, chuồng trại để người dân có một vụ chăn nuôi thuận lợi. Nhìn chung năm nay các hộ nuôi gà trên địa bàn xã đều có một năm thắng lợi, nhất là trong dịp Tết này. 
Thành phố Tam Kỳ hiện có gần 30 sản phẩm OCOP và nhiều sản phẩm nông nghiệp, nông thôn chất lượng. Trong đó, rất nhiều sản phẩm đang góp mặt để thị trường Tết thêm sôi động. Tín hiệu vui là các cơ sở sản xuất đều tăng công suất lao động, quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh các kênh bán hàng. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu của khách hàng đối với những sản phẩm này gia tăng đột biến, đây không chỉ là niềm vui đối với các cơ sở sản xuất mà còn là hiệu ứng tích cực cho tiềm năng phát triển của các sản phẩm OCOP của Tam Kỳ trong thời gian tới để xây dựng thương hiệu đặc sản của địa phương.

Tác giả bài viết: Lê Thu - Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây