Tặng thẻ BHYT cho nhân dân vùng Đông thành phố Tam Kỳ

Thứ năm - 19/11/2020 12:31
Sáng ngày 19.11, ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc BHXH Quảng Nam cùng đoàn công tác đã đến trao tặng thẻ BHYT cho nhân dân các xã Tam Phú và Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ.
Trao tặng thẻ BHYT cho nhân dân xã Tam Phú
Trao tặng thẻ BHYT cho nhân dân xã Tam Phú
50 thẻ BHYT đã được trao cho những người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt trong thời gian qua, trong đó xã Tam Phú 30 thẻ và Tam Thanh 20 thẻ. Được biết, trong thời gian từ ngày 5.11-12.11.2020, BHXH Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn công tác thăm hỏi và trao tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam là 250 thẻ BHYT được trao tặng cho nhân dân các xã Bình Sa, Bình Lãnh (huyện Thăng Bình); Tam Thạnh, Tam Sơn, Tam Quang (huyện Núi Thành). Trên địa bàn thành phố Tam Kỳ là 4 xã Tam Thăng, Tam Phú, Tam Thanh và Tam Ngọc với 75 thẻ BHYT được trao tặng. Đối tượng được tặng thẻ BHYT đợt này là những người thuộc diện tham gia BHYT hộ gia đình nhưng chưa tham gia, bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
 Hoạt động này thể hiện tấm lòng sẻ chia của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn ngành BHXH đối với nhân dân trong hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mỗi tấm thẻ BHYT được trao tặng sẽ là chỗ dựa cho những hoàn cảnh khó khăn khi không may bệnh tật, giúp gia đình họ giảm được gánh nặng kinh tế cho các chi trả về khám chữa bệnh.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây