Tăng cường giải quyết tình trạng lang thang xin ăn trên địa bàn Tam Kỳ

Thứ tư - 23/09/2020 19:40
Chiều ngày 23.9, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai chủ trì cuộc họp với ngành LĐTBXH và các địa phương về việc giải quyết tình trạng người lang thang, xin ăn trên địa bàn thành phố.
Tam Kỳ họp giải quyết đối tượng lang thang, xin ăn
Tam Kỳ họp giải quyết đối tượng lang thang, xin ăn
         Thời gian gần đây, tình hình đối tượng lang thang ăn xin biến tướng, bán hàng rong chèo kéo khách kết hợp xin ăn đã xuất hiện trở lại ở một số khu vực chợ, nhà ga, bến xe, tuyến đường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Tình trạng này đã làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn xã hội. Thành phố Tam Kỳ đã tổ chức tuyên truyền, vận động 8 đối tượng hồi gia, trở về địa phương. Trong đó có 7 người cao tuổi, người khuyết tật xin ăn, 1 đối tượng lợi dụng trẻ em để xin ăn. Thành phố đã hỗ trợ công tác chữa bệnh đối với 4 đối tượng sử dụng các chất kích thích, gây nghiện dẫn đến ảo giác, rối loạn tâm thần, thường xuyên lang thang trên địa bàn gây nguy hiểm cho xã hội.
        Nhằm tăng cường xử lý tình trạng lang thang xin ăn trên địa bàn, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các ngành đơn vị và UBND các xã, phường thực hiện nghiêm túc một số nội dung. Cụ thể như, công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện xử lý người lang thang, xin ăn tại các tuyến đường trọng điểm, các chợ, kiên quyết xử lý các đối tượng chăn dắt, xúi giục, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác để bán hàng rong, xin ăn biến tướng; tăng cường công tác quản lý tạm trú người địa phương khác đến lợi dụng bán hàng rong kết hợp xin ăn. Các xã, phường tuyên truyền, vận động người dân và gia đình không để người thân rời khỏi gia đình trong những trường hợp không cần thiết, nhất là người cao tuổi, người tâm thần; tăng cường công tác quản lý về trật tự, kiểm tra, quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng người lang thang, xin ăn trên địa bàn quản lý. Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết trong việc xử lý tình trạng bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách và xin ăn. Thực hiện các giải pháp hỗ trợ về mặt vật chất đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn ngân sách địa phương hoặc từ các nguồn hỗ trợ khác… đưa các đối tượng hồi gia.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây