z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng

Thứ ba - 09/05/2023 14:59
Hiện nay, thời tiết đang nắng nóng và được dự báo diễn biến khá phức tạp, nhiệt độ có xu hướng tăng cao, gây khô hạn, nắng nóng kéo dài và có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng trên địa bàn thành phố.
Dập tắt kịp thời vụ cháy 200m2 cây keo chiều 28.4.2023 tại thôn Phú Đông, Tam Phú
Dập tắt kịp thời vụ cháy 200m2 cây keo chiều 28.4.2023 tại thôn Phú Đông, Tam Phú
Để chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ vừa ban hành Công văn yêu cầu các phòng, đơn vị liên quan, các chủ rừng, UBND các xã có nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng (Tam Phú, Tam Thanh, Tam Thăng) tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ sau:
Tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về PCCCR tại các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các quy định về phòng cháy và chữa cháy rừng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy rừng trong mùa nắng. Xây dựng Phương án PCCCR,  củng cố các Tổ, Đội quần chúng bảo vệ rừng; tổ chức ký cam kết PCCCR và tuyên truyền công tác bảo vệ rừng và PCCCR trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ và canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng, hướng dẫn nhân dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện đúng pháp luật. Thường xuyên tuần tra, giám sát các vùng trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách để quản lý tốt địa bàn; tổ chức quản lý, bảo hành, tu sửa các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, công trình PCCCR. Thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết, dự báo cấp nguy cơ cháy rừng, xác định các điểm cảnh báo cháy rừng và có biện pháp xử lý kịp thời./.

Tác giả bài viết: Phan Bi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây