cmdlqg22
 

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong dịp lễ Quốc khánh

Thứ ba - 31/08/2021 14:38
Sáng ngày 31.8, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp huyện, thị, thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.
Quang cảnh làm việc tại điểm cầu Tam Kỳ
Quang cảnh làm việc tại điểm cầu Tam Kỳ

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đồng chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Tam Kỳ, các đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ Trình Minh Đức, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh và PCT UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai dự họp.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có 11 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2; trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng, 04 trường hợp tái dương tính. Thành phố tiếp nhận cách ly 1.425 trường hợp, trong đó đã kết thúc 1.399 trường hợp, còn đang cách ly 26 trường hợp. 3.098 trường hợp cách ly tại nhà, trong đó kết thúc 3.000 trường hợp, đang thực hiện cách ly 98 trường hợp. Hiện nay, thành phố đã triển khai tiêm vắc xin cho 5.096 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Trong ngày 30 và 31.8, thành phố tiếp tục triển khai tiêm mũi 1 cho giáo viên trên địa bàn thành phố với khoảng 1.316 mũi.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp thành phố phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết hiện nay thành phố Tam Kỳ đang triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để giữ vững vùng xanh trên địa bàn. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân được quan tâm tăng cường bằng nhiều hình thức khác nhau. Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ kiến nghị với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau khi các F0 điều trị xuất viện thì tiếp tục cách ly tập trung thêm 7 ngày và sau đó cách ly 7 ngày tại nhà; hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cho lực lượng Công an, Quân sự, dân quân, bảo vệ dân phố; hỗ trợ thêm vắc xin cho thành phố để tiêm cho công nhân, giáo viên, lực lượng shipper. Lãnh đạo thành phố cũng đề xuất Ban Chỉ đạo cấp tỉnh cho phép Tam Kỳ tạm dừng thêm một số hoạt động như quán ăn, cà phê, trà sữa từ ngày 1.9 để bảo đảm an toàn trong dịp lễ Quốc khánh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường - Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 đề nghị các địa phương tăng cường công tác lãnh chỉ đạo bám sát các văn bản của các cấp; cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm quy định của UBND tỉnh, không tụ tập ăn uống trong dịp lễ 2.9, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra tại địa phương trong thời gian nghỉ lễ; toàn tỉnh tiếp tục duy trì kết quả phòng chống dịch trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây