z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

“Tặng áo dài trao gửi yêu thương” đến phụ nữ khó khăn

Thứ ba - 11/04/2023 07:06
Hưởng ứng chương trình “Áo dài 0 đồng” và lời kêu gọi ủng hộ áo dài tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tam Kỳ, các cấp Hội phụ nữ 13 xã, phường đã triển khai tới 100% hội viên và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực. Kết quả Hội đã tiếp nhận gần 1.900 chiếc áo dài và trao gửi đến những chị em có nhu cầu cùng với biết bao trân trọng yêu thương.
“Tặng áo dài trao gửi yêu thương” đến phụ nữ khó khăn
img 20230411 070520
Hội viên phụ nữ lựa chọn áo dài
 
   Với các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị hành chính, sự nghiệp; việc diện trên mình những chiếc áo dài duyên dáng trong các dịp hội họp, sinh hoạt là việc làm thường xuyên. Nhưng với phụ nữ lao động tự do, có hoàn cảnh khó khăn, họ rất hiếm khi được mặc áo dài và cũng không ít người chưa có riêng cho mình một bộ áo dài. Do đó, khi Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tam Kỳ phát động triển khai chương trình “Áo dài 0 đồng” đã được cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố nhiệt tình hưởng ứng. Đây là một trong nhiều nội dung nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa Sưa năm 2023”. 
Tại Hội LHPN phường Tân Thạnh, mô hình “Áo dài 0 đồng” đã được ra mắt từ năm 2022 ngay trong dịp lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Bước đầu thực hiện, mô hình đã thành công khi sẻ chia, mang đến niềm vui cho những hội viên phụ nữ còn khó khăn, chưa có áo dài. Chính vì thế, ngay sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, Hội LHPN phường đã phát động trong toàn cán bộ, hội viên phường tiếp tục thực hiện mô hình. Đến nay, Hội đã vận động được trên 300 bộ áo dài. Đã tổ chức trao hỗ trợ 200 bộ ngay trong đợt 8/3 vừa qua, còn lại hơn 100 bộ, Hội đã hỗ trợ cho Hội LHPN xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức – đơn vị kết nghĩa. Chị Hoàng Hiền - giáo viên trường TH Nguyễn Văn Trỗi không chỉ tham gia ủng hộ áo dài mà còn vận động và tự mình đi thu gom 30 bộ áo dài để đem tới phường ủng hộ mô hình. Theo chị Hiền “Tôi thấy chương trình thật ý nghĩa nên tích cực tham gia. Áo dài thì tôi cũng như đồng nghiệp có quá nhiều, trong đó nhiều bộ mình không mặc thì mình chia sẻ để những cô, những chị khác có nhu cầu được mặc áo dài”.
Với mỗi phụ nữ Việt Nam, có lẽ ai cũng muốn một lần được khoác lên mình tà áo dài dân tộc. Tuy nhiên, có những hoàn cảnh khó khăn, vì cuộc sống mưu sinh mà các chị, các cô chưa đủ điều kiện tài chính để may cho mình một bộ áo dài. Thấu hiểu điều đó, chương trình “Áo dài 0 đồng” ra đời, mang lại niềm vui, nụ cười cho rất nhiều chị em phụ nữ hoàn cảnh khó khăn. Chị Đặng Thị Thu Lợi - khối phố 8, phường An Sơn có chồng mất vì dịch bệnh Covid-19, một mình chị làm đủ mọi việc để nuôi hai con. Chuyện cơm áo thường nhật luôn quẩn quanh nên chị Lợi cũng ít có điều kiện tham dự các hoạt động hội họp của Chi hội phụ nữ. Lần đầu tiên được nhận một bộ áo dài vừa ý từ chương trình “Áo dài 0 đồng” do Hội LHPN phường thực hiện, chị Lợi rất vui mừng “Tôi cảm ơn Hội phụ nữ phường đã tạo điều kiện để tôi có một bộ áo dài thật ưng ý. Chương trình này quá ý nghĩa với những chị em còn khó khăn như tôi”.
Với bà Hồ Thị Liễu - phụ nữ neo đơn ở khối phố 4, phường An Xuân thì được mặc lên người một bộ áo dài là điều ao ước lâu nay. Cuộc sống còn nhiều vất vả, dù đã hơn 60 tuổi nhưng bà Liễu hằng ngày vẫn đi bán bánh để mưu sinh. “Được nhận một bộ áo dài còn rất mới, rất đẹp mà không phải tốn tiền đối với tôi quá vui. Bộ áo dài này tôi rất trân trọng và sẽ mặc vào những dịp lễ, hội họp do phụ nữ tổ chức”, bà Liễu nói thêm.
img 20230411 070524 1
BCH Hội LHPN phường An Xuân chuẩn bị cấp phát áo dài 
Hơn một tháng qua, những hoạt động đóng góp, trao tặng áo dài cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra sôi nổi trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Gần 1.900 chiếc áo dài không sử dụng, được người cho sắp xếp cẩn thận và chuyển về nơi tập kết là trụ sở tổ chức Hội. Những chị em phụ nữ không có áo dài sẽ đến điểm tổ chức chương trình “Áo dài 0 đồng” để thử, chọn được bộ áo dài ưng ý và đúng kích cỡ của mình. 
Chị Nguyễn Thị Kim Yển - Chủ tịch Hội LHPN TP. Tam Kỳ cho biết: “Những chiếc áo dài còn mới chính là tình cảm gửi trao giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với các chị em có hoàn cảnh khó khăn hơn bằng tinh thần sẻ chia, yêu thương. Từ đây, tổ chức Hội phụ nữ mong muốn góp phần nhỏ động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc thông qua áo dài truyền thống; đồng thời giúp chị em có thêm niềm tin, sự gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố”.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây