Tam Phú, Tam Thăng sẵn sàng ứng phó ngập lụt

Thứ ba - 10/11/2020 16:18
Ngày 10.11, mưa lớn kéo dài và hồ Phú Ninh điều tiết xả nước khiến mực nước các sông Tam Kỳ, Bàn Thạch, Trường Giang trên địa bàn thành phố Tam Kỳ dâng cao.
Tam Thăng chốt chặng đường từ Mỹ Cang lên Kỳ Lý
Tam Thăng chốt chặng đường từ Mỹ Cang lên Kỳ Lý

Một số khu vực thuộc thôn Tân Phú, Phú Đông của xã Tam Phú, nơi có nhiều hộ dân sinh sống, nuôi trồng thủy sản dọc theo sông Bàn Thạch nước bắt đầu lên nhanh, có khả năng gây ngập úng cục bộ. Trước tình hình đó, xã Tam Phú nhanh chóng triển khai phương án chủ động ứng phó, trong đó, tăng cường thời lượng phát sóng, thông tin các bản tin xả lũ của hồ Phú Ninh, huy động các lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng di dời người, tài sản đến nơi cao ráo, an toàn. Ước tính, 2 thôn Tân Phú và Phú Đông có khoảng 300 hộ dân có nhà ở ven sông, nằm trong khu vực cần di dời khi nước sông lên cao đến mức báo động.

z2170504403309 adc8017910c18dead709d2ccf27a8f79
Nước ngập lại thôn Tân Phú, xã Tam Phú

Tại xã Tam Thăng, từ chiều 10.11, nước đã ngập đường từ Kỳ Lý-xuống Tam Thăng và từ Mỹ Cang đi Xuân Qúy. Chính quyền địa phương đã lập các chốt chặn tại những khu vực này không cho người, phương tiện qua lại. Hiện địa phương đã sẵn sàng cho di dời dân ở thôn Xuân Qúy, sống ven sông đến nơi cao ráo an toàn nếu nước tiếp tục dâng.

Trong tình hình này, để đảm bảo an toàn tính mạng, người dân tuyệt đối không đi lại trên sông, hồ, nơi ngập sâu. Nhất là không cho trẻ em đến nơi trũng thấp, ngập nước.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-THANH XUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây