img 1711325241736 1711351357320
 
 

Tam Phú đón nhận Bằng công nhận nghề Hến truyền thống

Chủ nhật - 31/03/2024 13:42
Sáng ngày 31.3, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tam Phú tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận nghề Hến truyền thống thôn Tân Phú (xã Tam Phú). Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Vũ - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Minh Nam - PCT UBND thành phố Tam Kỳ.
Trao quyết định công nhận nghề Hến truyền thống cho địa phương
Trao quyết định công nhận nghề Hến truyền thống cho địa phương

   Nghề hến thôn Tân Phú đã hình thành từ thế kỷ XVIII và tồn tại cho đến ngày nay. Nguồn hến trên sông có tự nhiên chạy dọc theo ven sông Tam Kỳ, Bàn Thạch, Trường Giang. Nghề hến là một trong những nghề chủ lực của địa phương, giải quyết trên 50% lao động, đem lại thu nhập ổn định, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của nghề hến truyền thống, địa phương luôn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phát triển nghề hến. Nêu cao vai trò trách nhiệm mỗi người dân trên địa bàn trong hoạt động khai thác, chế biến hến và các nguồn lợi thủy sản khác bằng những hành động thiết thực, cụ thể như: không đánh bắt thủy hải sản bằng xung điện, không sử dụng lưới nhỏ để cào hến, không sử dụng phương tiện, máy móc có tính hủy diệt vào hoạt động khai thác hến, đồng thời hoạt động chế biến hến phải thường xuyên nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn thực phầm và vệ sinh môi trường. Thời gian tới, địa phương sẽ tập trung xây dựng cộng đồng khai thác, chế biến hến trở thành một cộng đồng xã hội có trách nhiệm, với mục tiêu vừa tạo ra sinh kế hộ gia đình vừa gìn giữ giá trị nghề hến bền vững cho các thế mai sau.

   Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cấp bằng công nhận nghề truyền thống tỉnh Quảng Nam cho Nghề hến thôn Tân Phú, xã Tam Phú (TP. Tam Kỳ).

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây