thang 31

 
 

Tam Kỳ xếp thứ nhì toàn tỉnh về dư nợ tăng trưởng tín dụng chính sách năm 2023

Thứ tư - 10/01/2024 20:57
Chiều ngày 10,1, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tổng kết thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Tham dự có ông Dương Văn Chí – Phó Chủ tịch HĐND thành phố.
Khen thưởng các tập thể tiêu biểu
Khen thưởng các tập thể tiêu biểu
Năm 2023, cấp ủy, chính quyền thành phố Tam Kỳ đã quan tâm chỉ đạo kịp thời hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn và triển khai thực hiện thông suốt đến cơ sở. Nguồn vốn ngân sách thành phố đã được chuyển ngay từ đầu năm; Hội đoàn thể các cấp tích cực trong công tác tổ chức triển khai các chính sách tín dụng. Trong năm 2023, thành phố đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được phân giao. Tổng doanh số cho vay đến ngày 31/12/2023 đạt 154,2 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 64.9 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 424,1 tỷ đồng. Dư nợ tăng trưởng trên 89,2 tỷ đồng, đạt cao nhất từ trước đến nay, là đơn vị có số tăng trưởng dư nợ về số tuyệt đối cao, đứng thứ nhì toàn tỉnh. Trong đó chủ yếu là chương trình nhà ở xã hội tăng trưởng 54 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 60,6% dư nợ tăng trưởng. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được theo dõi, quản lý an toàn. Nguồn vốn ngân sách đã tạo điều kiện cho 2.218 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn, góp phần tạo việc làm cho 1.635 lao động; giúp 182 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng, cải tạo hơn hơn 490 công trình nước sạch vệ sinh; 139 ngôi nhà ở xã hội được xây mới và sửa chữa theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP. Hoạt động tín dụng chính sách trong năm 2023 đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn
Về triển khai thưc hiện Nghị quyết 11 trên địa bàn thành phố, được đánh giá là một chính sách hợp lý, kịp thời, cần thiết, sát thực tế. Trong 2 năm 2022-2023, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã thực hiện giải ngân 03 chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP gồm cho vay  nhà ở xã hội; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và cho vay cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập với dư nợ đạt 130,1 tỷ triệu đồng, với hơn 2.300 khách hàng được tiếp cận nguồn vốn. Tam Kỳ là đơn vị có dư nợ thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP lớn nhất toàn tỉnh. Chính sách hỗ trợ lãi suất được thực hiện kịp thời, công khai minh bạch, đã thực hiện hỗ trợ lãi suất 2% đối với các khoản vay có lãi suất cho vay trên 6%/năm, tổng số tiền hỗ trợ là 2,5 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện theo Nghị quyết 11 đã tích cực góp phần tạo cơ hội việc làm cho người lao động, các đối tượng thụ hưởng đủ chi phí để xây dựng nhà, cơ sở mầm non ngoài công lập tiếp cận vốn để duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố trong giai đoạn khó khăn sau dịch bệnh Covid-19, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.
  Hội nghị đã nghe một số đơn vị, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Tam Kỳ tham gia trao đổi một số kinh nghiệm trong triển khai thực hiện đạt kết quả hoạt động tín dụng chính sách năm 2023. Đồng thời hội nghị cũng đã nhìn nhận những hạn chế tồn tại hạn chế nhất định trong quá trình triển khai thực hiện để làm tốt hơn hoạt động tín dụng chính sách và thực hiện Nghị quyết số 11 trên địa bàn Tam Kỳ năm 2024. Theo đó, phấn đấu tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ tín dụng từ 10% trở lên; đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và đối tượng chính sách; giữ vững và duy trì chất lượng tín dụng ổn định, bền vững, duy trì nợ quá hạn đạt dưới mức 0,08%. 
Dịp này, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Tam Kỳ đã khen thưởng 15 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Minh Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây