Tam Kỳ triển khai thực hiện các Quyết định về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ sáu - 30/07/2021 15:59
Sáng ngày 30.7, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai chủ trì hội nghị.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Ngày 07/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh; UBND thành phố Tam Kỳ đã tổng hợp về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Theo đó, người sử dụng lao động khi có đủ các điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ các chính sách bao gồm: Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất. Người lao động khi có đủ các điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ các chính sách bao gồm: Chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm; chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc. Ngoài ra, hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid -19, cách ly y tế; chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh; chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; chính sách hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động.

Dịp này, thành phố cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh và Quyết định số 2056/QĐ-UBND ngày 24/7/2021  của UBND tỉnh về hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 và hỗ trợ chi phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn Tp Tam Kỳ.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và người sử dụng lao động trên địa bàn tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị mình và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách này; đồng thời nắm vững nguyên tắc, nội dung, quy trình, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định; tổ chức triển khai thực hiện chế độ đồng bộ, kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng chế độ. Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội các cấp tăng cường giám sát từ khâu triển khai đến lập danh sách xét duyệt và khâu chi trả đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác và không để lợi dụng trục lợi chính sách đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng lao động và người lao động theo quy định.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây