Tam Kỳ triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ bảy - 09/05/2020 12:14
Sáng ngay 9.5, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ tri cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Thực hiện chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng quy định tại Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, thành phố Tam Kỳ có 7 nhóm đối tượng được hỗ trợ. Đối với 3 nhóm người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo – hộ cận nghèo, phòng LĐTB&XH thành phố đã phối hợp với các địa phương rà soát, chấm trùng và lập danh sách phê duyệt với tổng số 7570 người, tổng kinh phí hỗ trợ trên 10,8 tỷ đồng. Trong đó, có 2131 người có công với cách mạng và thân nhân; 4814 đối tượng bảo trợ xã hội; 625 hộ nghèo và cận nghèo. Đối với nhóm người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong doanh nghiệp phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên số lượng dự kiến 1000 người; hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1.4.2020  có 500 người; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có 250 người; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm dự kiến 10 ngàn người. Tổng mức hỗ trợ của nhóm này dự kiến trên 37 tỷ đồng. 
Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, phường đã nêu lên một số bất cập trong quá trình rà soát đối tượng được hỗ trợ như: sự trùng lặp giữa các nhóm đối tượng dẫn đến việc 1 người có thể được nhận hỗ trợ từ nhiều nhóm đối tượng khác nhau; người dân sống tại địa phương này nhưng làm việc ở địa phương khác; khó phân biệt rạch ròi giữa các nhóm ngành nghề được quy định hỗ trợ; một số đối tượng thật sự khó khăn nhưng không đủ điều kiện để xếp vào các nhóm đối tượng được hỗ trợ; v.v. Qua đó, lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng đã cùng thảo luận đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn để công tác hỗ trợ cho các đối tượng được tiến hành đảm bảo thời gian quy định.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây