Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ PCTT-TKCN năm 2019

Thứ sáu - 02/08/2019 16:30
Sáng ngày 2.8, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang và ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Bí thư thường trực Thành ủy ông Bùi Ngọc Ảnh.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, trên biển Đông xuất hiện 9 cơn bão và 5 áp thấp nhiệt đới hoạt động, không ảnh hưởng đến thời tiết Quảng Nam. Tuy nhiên, những ngày đầu tháng 12 trên địa bàn thành phố có mưa lớn, mực nước sông Tam Kỳ dâng cao trên mức báo động III  đã gây ngập sâu tại các xã, phường, vùng Đông thành phố và ngập úng cục bộ khu vực nội thị; giao thông một số vùng bị chia cắt. Hậu quả có 2 người chết, sập một nhà, ba nhà hư hỏng nặng, 10.600 nhà bị ngập nước; nhiều diện tích lúa và hoa màu bị hư hại; hơn 87.800 con gia súc và gia cầm bị chết. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng. Ngay trong đợt lụt, từ thành phố đến địa phương đã bố trí lực lượng chốt chặn tại các nơi ngập sâu, nước chảy xiết để hướng dân nhân dân đi lại, phân luồng phương tiện lưu thông; di dời người dân đến nơi an toàn. Sau khi nước lụt rút, công tác khắc phục được tập trung thực hiện, kịp thời hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại về sản xuất nông nghiệp.

          Mùa mưa bão năm 2019 dự kiến có từ 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông; trong đó có từ 3-5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Từ tháng 9-12 các địa phương của tỉnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới cùng với 5-7 đợt không khí lạnh và mưa lớn. Do đó để chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, Ban chỉ huy PCTT& TKCN thành phố Tam Kỳ đề nghị các địa phương và phòng ban chức năng tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt công tác này trong năm 2019. Lưu ý hoàn thiện phương án ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách chỉ huy trên từng địa bàn; thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”; xây dựng phương án dự trữ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu; chủ động xây dựng và huy động lực lượng PCTT & TKCN theo từng cấp để kịp thời hỗ trợ nhân dân, xử lý các tình huống thiên tai tại địa bàn khu dân cư.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây