cmdlqg22
 

Tam Kỳ triển khai hiệu quả chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tại các trường MN-MG công lập

Thứ bảy - 23/10/2021 06:51
Chiều ngày 22.10, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã chủ trì buổi làm việc với ngành giáo dục thành phố về chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ở các trường Mầm non, Mẫu giáo công lập trên địa bàn.
Một tiết học Tiếng Anh tại Trường Mẫu giáo Anh Đào, xã Tam Phú.
Một tiết học Tiếng Anh tại Trường Mẫu giáo Anh Đào, xã Tam Phú.

Chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ở các trường Mầm non, Mẫu giáo công lập được thành phố Tam Kỳ triển khai lần đầu tiên trong năm học 2021 - 2022. Theo đó, thành phố hợp đồng với các Trung tâm ngoại ngữ để tiến hành giảng dạy tại các trường MN, MG trên địa bàn. Trong 1 năm học sẽ bố trí 50% tiết học có 2 giáo viên người Việt Nam là 1 giáo viên chính và 1 giáo viên trợ giảng và 50% tiết học có 2 giáo viên gồm 1 giáo viên chính người Việt Nam và 1 giáo viên trợ giảng người nước ngoài để hỗ trợ hoạt động, nghe nói. Toàn bộ kinh phí sẽ được thành phố chi trả. Chương trình bắt đầu từ ngày 27.9.2021 với 37 lớp và 1.295 học sinh lớp MN 5 tuổi ở 13 trường MN - MG công lập trên địa bàn thành phố. Phòng GD&ĐT thành phố đã tiến hành thẩm định, lựa chọn các Trung tâm ngoại ngữ chất lượng, cũng như xây dựng thời khóa biểu phù hợp để tiến hành giảng dạy tại các trường MN, MG trên địa bàn. Phòng GD&ĐT thành phố cũng thường xuyên kiểm tra đột xuất các tiết dạy tại một số trường, đa số các tiết dạy được giáo viên của các Trung tâm đầu tư kỹ lưỡng, có ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và theo đúng nội dung chương trình đã được thẩm định. Qua thời gian triển khai tại các trường MN - MG, đa số trẻ đều thích thú và tiếp thu khá tốt các nội dung đã học, phụ huynh phấn khởi và ủng hộ chủ trương của thành phố nhất là tại các trường ở vùng Đông còn khó khăn. Tại buổi làm việc, Phòng GD&ĐT và đại diện các trường MN-MG trên địa bàn cũng đã kiến nghị, đề xuất một số nội dung về việc mở rộng thêm cho trẻ 3 - 4 tuổi được tiếp cận chương trình, nhất là các trường ở địa bàn vùng Đông; tạo điều kiện cho trẻ 5 tuổi ở các trường MN-MG tư thục được tham gia chương trình; bố trí phòng dạy học Tiếng Anh tại các trường…

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố đánh giá cao những kết quả tích cực ban đầu trong việc triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi ở các trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn. Đối với công tác dạy học Tiếng Anh trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT giáo dục thành phố phải làm việc với các Trung tâm ngoại ngữ yêu cầu phải thực hiện đúng các điều khoản theo hợp đồng đã ký kết; đảm bảo các nội dung, thời lượng giảng dạy; các trường thường xuyên tổ chức các hoạt giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về chương trình Tiếng Anh. Phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ tìm hiểu, nắm rõ thông tin giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá được hiệu quả công tác giảng dạy Tiếng Anh tại các trường MN - MG sau mỗi học kỳ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây