Tam Kỳ triển khai công tác Lao động, người có công và xã hội năm 2021

Thứ tư - 13/01/2021 14:19
Năm 2021, Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội của thành phố Tam Kỳ phấn đấu tạo việc làm tăng thêm có 1.000 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 78%, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt trên 90%; xây dựng giải pháp giảm nghèo không để xảy ra tình trạng tái nghèo, phấn đấu giảm 18 hộ cận nghèo; duy trì 13/13 xã, phường làm tốt công tác thương binh liệt sĩ; 100% địa phương đạt chuẩn phù hợp với trẻ em, tạo môi trường lành mạnh cho trẻ em phát triển toàn diện và tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng. Đó là những chỉ tiêu chủ yếu được nêu ra tại hội nghị triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2021 do UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức vào sáng ngày 13.1. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai chủ trì hội nghị.
Khen thưởng các tập thể xuất sắc
Khen thưởng các tập thể xuất sắc

Tại hội nghị, Phòng LĐTB&XH thành phố cũng đã triển khai Kế hoạch và hướng dẫn tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Kế hoạch giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn và yêu cầu các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo chính sách cho người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo cận nghèo, hộ khó khăn vui tết đón xuân đủ đầy, an vui.

          Hội nghị cũng đã nhìn lại những kết quả tiêu biểu trong thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội năm 2020 như làm tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo; đến cuối năm có trên 1.100 lao động có việc làm tăng thêm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,69% (224 hộ), hộ cận nghèo giảm còn 0,72%; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 401 nhà ở cho người có công, quỹ bảo trợ trẻ em vượt chỉ tiêu thành phố giao. Với những kết quả đạt được, Phòng LĐTB&XH thành phố được UBND thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dịp này, UBND thành phố cũng đã khen thưởng 5 tập thể và 12 cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành trong năm 2020.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây