Tam Kỳ triển khai công tác giảm nghèo bền vững năm 2021

Thứ sáu - 19/03/2021 18:19
Chiều ngày 19.3, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn năm 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020 bằng sự quyết liệt trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững nên kết quả giảm nghèo của thành phố Tam Kỳ đã vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Qua kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2020, toàn thành phố đã giảm 17 hộ, hiện còn 224 hộ nghèo, tỷ lệ 0,69%. Hộ cận nghèo còn 233 hộ (giảm 80 hộ), tỷ lệ 0,72%. Hiện thành phố không có hộ tái nghèo, tái cận nghèo và không còn hộ nghèo thuộc nhóm có thể tác động để thoát nghèo.

Với quyết tâm thực hiện đạt kết quả Chương trình giảm nghèo bền vững, chống tái nghèo trên địa bàn, UBND thành phố xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2021 với các chỉ tiêu cụ thể: Phấn đấu không có hộ tái nghèo, hạn chế phát sinh hộ nghèo mới, hộ cận nghèo giảm trên 18 hộ; Hỗ trợ sửa chữa xây dựng mới 10 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo có nhà ở xuống cấp; Hỗ trợ 30 hộ nghèo, hộ cận nghèo thiếu hụt về xây dựng hố xí hợp vệ sinh; 100% hộ nghèo già cả, neo đơn không nơi nương tựa được nhận đỡ đầu;…

Các đại biểu tham dự hội nghị tập trung thảo luận làm rõ thêm những tồn tại, vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện thực hiện công tác giảm nghèo bền vững thời gian qua. Lãnh đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn, đồng thời nhấn mạnh các địa phương cần quyết liệt hơn nữa hoàn thành tốt các chỉ tiêu giảm nghèo năm 2021. Trong đó các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các phòng, ban ngành đoàn thể coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Chủ động rà soát lại đối tượng, có giải pháp hỗ trợ phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của hộ nghèo, cận nghèo để hướng đến mục tiêu chính là nâng cao mức sống, thu nhập cho đối tượng.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây