Tam Kỳ triển khai chương trình OCOP năm 2019

Thứ ba - 21/05/2019 15:25
Chiều ngày 21.5, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã làm việc với Phòng kinh tế thành phố về việc triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn thành phố năm 2019. Tham dự có đại diện Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh và đại diện chủ thể các sản phẩm.
HTX nông nghiệp xanh Trường Xuân tham gia OCOP với sản phẩm rau húng lủi hữu cơ. Ảnh: T.Q
HTX nông nghiệp xanh Trường Xuân tham gia OCOP với sản phẩm rau húng lủi hữu cơ. Ảnh: T.Q

Theo kế hoạch, năm 2019, TP.Tam Kỳ triển khai thực hiện 10 sản phẩm OCOP. Bao gồm: dầu mè và sản phẩm dầu phụng nguyên chất, bột nấm đông trùng hạ thảo, nấm lim xanh Quảng Nam Linasa, nước mắm Tam Thanh, đèn gỗ Hội An Lamp, bánh dừa nướng, bánh tráng Huỳnh Mỹ, rượu Ngọc Kỳ, rau húng lủi hữu cơ và sản phẩm về dịch vụ du lịch. Thông qua các nguồn vốn hỗ trợ từ tỉnh, trung ương, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất và xây dựng nhãn mác thương hiệu từ các cơ quan chuyên môn, thành phố sẽ hướng các sản phẩm này phát triển thành các sản phẩm có lợi thế, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, tăng năng suất, nâng cao thu nhập. Trong đó có từ 2 đến 3 sản phẩm đạt 3 sao trở lên. Lãnh đạo thành phố cũng đã có những chỉ đạo cụ thể để các chủ thể sản phẩm OCOP phát triển thương hiệu sản phẩm của mình.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây