cds2023


 
 

Tam Kỳ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương

Thứ tư - 25/10/2023 17:54
Chiều ngày 25.10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ ông Nguyễn Hồng Lai đã chủ trì buổi làm việc với các phòng, ban ngành, địa phương của thành phố và Công an tỉnh Quảng Nam về việc chuẩn bị tổ chức chương trình gặp mặt, đối thoại và phiên tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương năm 2023.
Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại buổi làm việc

     Theo khảo sát của Công an tỉnh Quảng Nam về nhu cầu học nghề và tìm việc làm cho người được ân xá, người hưng án treo, người được tha tù trước thời hạn và người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, toàn thành phố có 348 trường hợp người chấp hành án phạt tù trở về địa phương. Qua khảo sát có 20 người có nhu cầu vay vốn; 6 người có nhu cầu tư vấn việc làm; 3 người có nhu cầu hỗ trợ sinh kế. Trên cơ sở đó, thành phố cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình gặp mặt, đối thoại và phiên tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương năm 2023. Thông qua chương trình gặp mặt sẽ  gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tư vấn, kết nối hỗ trợ việc làm, học nghề cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Đồng thời giải quyết các vướng mắc liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng tại địa phương, xóa bỏ mặc cảm, kỳ thị của xã hội, sớm giúp họ ổn định cuộc sống để trở thành công dân có ích cho xã hội.

     Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã đề xuất, góp ý về việc tổ chức buổi gặp mặt cũng như cách thức hỗ trợ việc làm, cho vay vốn, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người chấp hành xong án phạt tù để mang lại hiệu quả.

     Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ ông Nguyễn Hồng Lai thống nhất thời gian tổ chức chương trình vào sáng ngày 2.11. Đồng thời, yêu cầu toàn thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng về nội dung các hoạt động của chương trình; các địa phương tuyên truyền vận động người chấp hành xong án phạt tù tham gia đầy đủ; nắm bắt nhu cầu của người chấp hành xong án phạt tù để có phương án hỗ trợ phù hợp; yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của thành phố phối hợp chuẩn bị đảm bảo các nội dung để chương trình mang lại hiệu quả thiết thực.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây