Tam Kỳ tích cực chuẩn bị Ngày chạy Olympic

Thứ ba - 09/03/2021 15:22
Sáng ngày 9.3, UBND thành phố Tam Kỳ làm việc với Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam về công tác chuẩn bị cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2021 – 2030.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ thành phố góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Đối với Quảng Nam, Ngày chạy Olympic được tổ chức theo 3 cấp: tỉnh, thành phố và xã, phường. Lễ phát động điểm cấp tỉnh 2021 diễn ra vào sáng ngày 21.3 tại quảng trường 24/3, với quy mô khoảng 5000 người tham dự gồm cán bộ, học sinh, nhân dân, người lao động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, biên phòng, công an, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trong chương trình lễ sẽ có hoạt động văn hóa, đồng diễn thể dục; đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác; tổ chức chạy đồng hành tối thiểu 1km. Đồng thời tổ chức giải Chạy việt dã cho cho sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Tại buổi làm việc, đôi bên đã trao đổi một số nội dung trong công tác phối hợp như công tác tuyên truyền tại các địa điểm tổ chức cần trang trí, treo băng rôn, cờ phướn, khẩu hiệu tuyên truyền, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức, phân bổ số lượng vận động viên và nhân dân tham gia chạy hưởng ứng, công tác an ninh, y tế… để đảm bảo hoạt động được diễn ra an toàn, xuyên suốt và thành công.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 là sự kiện có ý nghĩa cổ vũ nhân dân rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây