Tam Kỳ thực hiện hiệu quả chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em

Thứ hai - 08/06/2020 22:14
Chiều ngày 8.6, đoàn công tác của Cục Trẻ em thuộc Bộ LĐTB&XH đã có buổi làm việc tại thành phố Tam Kỳ về việc triển khai chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 – 2020.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Tính đến tháng 4/2020, trên địa bàn Tam Kỳ có 28.381 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 21,9% dân số, trong đó có 266 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, 1487 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Hầu hết các em đang theo học phổ thông, ngoài giờ học có phụ giúp gia đình thực hiện các công việc nhà, đồng áng…
 Trong 4 năm qua, thành phố đã huy động nguồn lực hơn 3,7 tỷ đồng để thực hiện chương trình chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và gia đình về phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em, hạn chế tai nạn thương tích và lao động sớm ở trẻ. Đối với xã Tam Thăng, qua 2 năm chọn thí điểm mô hình hỗ trợ, can thiệp để giảm thiểu lao động trẻ em, có 100% thành viên Ban BVTE được tập huấn, 100% gia đình, 85% trẻ em từ 9 đến 15 tuổi được truyền thông về tác hại của lao động sớm đến sức khỏe, tâm lý và sự phát triển ở trẻ, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em.
Đoàn công tác của Cục trẻ em đánh giá cao hiệu quả chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em ở Tam Kỳ đồng thời ghi nhận những vấn đề thực tế phát sinh để làm cơ sở ban hành các giải pháp, chương trình bảo vệ trẻ em phù hợp trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây