Tam Kỳ tập huấn trực tuyến về công tác bầu cử

Thứ sáu - 14/05/2021 15:47
Sáng ngày 14.5, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến với điểm cầu chính tại hội trường Thành ủy và 13 điểm cầu tại UBND các xã, phường nhằm tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho thành viên Ban bầu cử 13 xã, phường, Tổ bầu cử 85 thôn, khối phố trên địa bàn và CBCCVC của các phòng, ban ngành được trưng tập phục vụ cho công tác bầu cử lần này. Tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thành phố và ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

          Báo cáo viên của Sở Nội vụ tỉnh thông tin cụ thể một số quy định, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác bầu cử như việc lập các Biên bản bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công tác kiểm phiếu theo quy định; việc lập biên bản kiểm phiếu, một số quy định cấm trong quá trình thực hiện công tác bầu cử. Đại diện Trung tâm y tế thành phố thông tin về công tác đảm bảo phòng chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm bỏ phiếu (lưu ý khử khuẩn khu vực bỏ phiếu, thùng phiếu).

Bối cảnh diễn ra cuộc bầu cử lần này là chưa có tiền lệ do dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy vấn đề quan trọng được quan tâm nhất trong cuộc bầu cử lần này đó là đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cử tri cũng như các thành viên Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn, do đó lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch tại 97 khu vực bỏ phiếu; nêu cao tinh thần bầu cử đúng, đủ, an toàn; hạn chế sai sót và phiếu bất hợp lệ. Tất cả mọi công tác được chuẩn bị chu đáo nhất để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ diễn ra thành công tốt đẹp .

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây