cmdlqg22
 

Tam Kỳ tập huấn nâng cao năng lực quản lý khai thác công trình thủy lợi

Thứ năm - 18/11/2021 20:02
Sáng ngày 18.11, Phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ phối hợp với Trường Cao đẳng thủy lợi miền Trung tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý khai thác công trình thủy lợi cho thành viên các Tổ hợp tác quản lý vận hành các công trình thủy lợi trên địa bàn TP. Tam Kỳ.
Quang cảnh tập huấn
Quang cảnh tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, các thành viên tham dự được nghe giới thiệu các quy định của pháp luật về công tác quản lý công trình thủy lợi, nội dung Nghị định 67/2018/NĐ-CP và Thông tư số 15/2018 của Bộ NN&PTNT quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi; tìm hiểu thêm về tính năng và thông số kỹ thuật công trình hồ chứa nước, quy trình điều tiết hồ chứa nước Phú Ninh; lập kế hoạch dùng nước và vận hành tưới tiêu, khai thác công trình thủy lợi; quản lý tưới có sự tham gia của người dân; quy định về quản lý vận hành, bảo quản và bảo vệ đập, hồ chứa, công trình trên kênh và kênh mương.

Tam Kỳ hiện có 19 công trình thủy lợi phục vụ tưới cho 1.376 ha đất sản xuất nông nghiệp. Các công trình này do 8 tổ hợp tác vận hành. Thông qua đợt tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác vận hành công trình thủy lợi của thành phố nâng cao năng lực khai thác, vận hành hiệu quả các công trình thủy lợi, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công trình thủy lợi của thành phố.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây