Tam Kỳ sẽ khôi phục con đường thuyền thúng Tam Thanh

Thứ ba - 21/05/2019 15:15
Nhằm chuẩn bị cho Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 diễn ra vào giữa tháng 6 sắp tới. Sáng ngày 21.5, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì buổi làm việc với các phòng, ban và lãnh đạo các địa phương về công tác tổ chức Lễ hội ẩm thực và thực hiện dự án tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng trong chương trình “Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019”.
TP.Tam Kỳ sẽ khôi phục lại con đường thuyền thúng tại biển Tam Thanh.
TP.Tam Kỳ sẽ khôi phục lại con đường thuyền thúng tại biển Tam Thanh.

Lễ hội ẩm thực trong chương trình “Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019” sẽ diễn ra từ chiều ngày 14.6 đến tối ngày 17.6.2019 tại Quảng trường biển Tam Thanh với sự tham gia của các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam với các hoạt động như: Phố ẩm thực biển – “Hương vị Tam Kỳ”; Giao lưu với các Master Chef - “Hương vị Tam Kỳ”; Cuộc thi ẩm thực – “Hương vị làng Chài” và trưng bày các gian hàng ẩm thực địa phương. Thông qua các hoạt động này nhằm giới thiệu đến du khách những tinh hoa ẩm thực dân dã của người dân Tam Kỳ, trình diễn, giao lưu, tương tác với các Master Chief nổi tiếng tại Việt Nam. Đối với dự án tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng, sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 20.5.2019 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Tam Thanh sau đó sẽ tiến hành sắp xếp, trưng bày tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh. Với số lượng khoảng 40 thuyền, thúng nan và 10 thuyền gỗ, 60 mái chèo, 3 lưới. Dự án với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, họa sĩ, nhà chuyên môn nghệ thuật là thành viên trong Ban chủ nhiệm dự án thí điểm phát triển du lịch sinh thái dựa trên sự tham gia của cộng đồng thành phố Tam Kỳ và Câu lạc bộ giáo viên mỹ thuật thành phố. Mục đích của dự án nhằm hình thành sản phẩm tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng phục vụ hoạt động du lịch thành phố. Đồng thời khôi phục dự án con đường nghệ thuật thuyền thúng tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các phòng, ban đơn vị, lãnh đạo thành phố đề nghị các phòng, ban đơn vị cần chuẩn bị chu đáo công tác đón tiếp, hậu cần trong thời gian Ban chủ nhiệm dự án và các họa sĩ, sinh viên thực hiện dự án. Bên cạnh đó, chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện cũng như các loại thuyền thúng để các họa sĩ thực hiện việc vẽ tranh. Đồng thời huy động thêm lực lượng dân quân tự vệ và người dân địa phương cùng tham gia. Đối với lễ hội ẩm thực, lãnh đạo thành phố lưu ý các sản phẩm tham gia lễ hội ẩm thực phải mang tính chất đặc sản của từng địa phương, việc bố trí không gian các gian hàng ẩm thực phải phù hợp. Bên cạnh đó các địa phương cần chuẩn bị chu đáo về giới thiệu sản phẩm, bàn ghế, đồng phục, bảng giá cũng như văn hóa giao tiếp ứng xử trong kinh doanh, buôn bán. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây