Tam Kỳ rực rỡ sắc màu đón xuân Tân Sửu 2021

Thứ tư - 10/02/2021 13:30
Những ngày này khắp các cung đường, ngả phố và thôn xóm của thành phố Tam Kỳ rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ, pano, áp phích… Tất cả đã sẵn sàng để thành phố trẻ lung linh sắc màu trong dịp Tết đến xuân về.
Một góc không gian tại Quảng trường 24/3
Một góc không gian tại Quảng trường 24/3

Từ ngày tuyến đường cờ và đường hoa được UBND xã Tam Thanh triển khai thực hiện, hoàn thành và đưa vào sử dụng nhân dịp chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào xuân Tân Sửu, hằng ngày ông Nguyễn Tấn Nga, thôn Hòa Thượng có thêm công việc chăm sóc và cắt tỉa cây cảnh ngay tại tiểu công viên trước nhà. Với ông Nga, đây là công việc tự nguyện và yêu thích vì không chỉ bản thân ông mà nhiều hộ dân khác cũng đang đóng góp công sức để tuyến đường hoa và đường cờ ngày càng đẹp hơn, đem lại diện mạo khang trang cho xã biển đón xuân mới. Ông Nguyễn Tấn Nga - người dân thôn Hòa Thượng cho biết “Chủ trương của Đảng và Nhà nước nhân dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ. Tam Thanh, ngoài con đường thuyền thúng, làng bích họa, giờ lại có thêm đường hoa, đường cờ làm cho xã biển như khoác lên mình một chiếc áo mới trong mùa xuân bày”.

img 20210210 132144
Tuyến đường Hoàng Hoa Thám - Phường An Sơn

Tuyến đường hoa của xã Tam Thanh có tổng tổng kinh phí thực hiện 2 tỷ đồng, được UBND xã giao có các hội đoàn thể gồm CCB, Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng cùng nhau chăm sóc. Tuyến đường cờ chạy song song với tuyến đường hoa và được thực hiện từ nguồn đóng góp của các hộ dân nằm trên tuyến đường trục chính của xã. Ông Lê Ngọc Ty – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thanh nói thêm “Chúng tôi cùng với người dân lên ý tưởng thiết kế và tổ chức thực hiện. Người dân cam kết chăm sóc, quản lý đường hoa và thực hiện trang trí đường cờ vào các dịp lễ Tết. Qua đó thể diện sự đồng lòng, chung tay của người dân trong thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao”.

20210203 185045
Tuyến đường Nguyễn Phan Vinh – KP 6 phường An Sơn

Không chỉ riêng ở Tam Thanh, từ nguồn vận động xã hội hóa, nhiều hộ dân trên các tuyến đường lớn và các KDC trên địa bàn thành phố cũng đã hưởng ứng thực hiện trang trí điện chiếu sáng, treo đèn lồng, làm đường cờ theo tiêu chuẩn, đồng bộ về kiểu dáng, sắc màu và kỹ thuật. Trong đó có nhiều tuyến đường được triển khai cách đây 2-3 năm và đã được duy trì, nâng cấp đã tạo không gian rực rỡ về đêm khiến cho không khí đón Tết trên toàn thành phố thêm phần phấn khởi, sôi nổi. Khối phố 6 phường An Sơn là KDC có nhiều tuyến đường được trang trí nhất và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Ông Trần Hải – Khối phố trưởng KP 6 nói “Chúng tôi bàn bạc thống nhất trong dân về kiểu dáng và kỹ thuật là sao cho đồng bộ. Sau khi triển khai thì tuyến đường làm rất đều, rất đẹp, người dân rất hưởng ứng”

20210210 120308
Tuyến đường cờ Hùng Vương

Bà Huỳnh Thị Hà – Người dân phường Phước Hòa rất nhiệt tình ủng hộ kinh phí khi địa phương vận động các hộ dân bắt điện trang trí trên tuyến đường Phan Châu Trinh: “Phường kêu gọi thì gia đình đóng góp, khi trang trí lên rồi thấy đường phố rất đẹp, trước đây được có như thế này”.

Không dừng lại ở việc thành phố đầu tư kinh phí gần 6 tỷ đồng thực hiện công tác trang trí Tết mà hoạt động này đã được UBND thành phố phát động tạo thành phong trào rộng khắp. Đây cũng là năm đầu tiên Tam Kỳ tổ chức kêu gọi nhân dân trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan trên các tuyến đường và được người dân ở các khu dân cư hưởng ứng nhiệt tình. Bằng nhiều việc làm cụ thể đã góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi để chào đón xuân mới. Ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ nhấn mạnh: “Thành phố đã chỉ đạo các ngành liên quan triển khai trang trí khu vực trung tâm thành phố đặc biệt là Quảng trường 24/3 và một số điểm để nhân dân vui xuân đón Tết. Hiện nay công tác trang trí đã hoàn thành, sẵn sàng để nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, phấn khởi, chuẩn bị bước vào năm 2021 thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH”.

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đều tạm dừng nhưng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía thành phố, sự hưởng ứng tham gia tích cực từ người dân, công tác trang trí Tết đã mang đến một diện mạo tươi trẻ cho Tam Kỳ. Không khí đón chào Xuân mới Tân Sửu 2021 đang rất nhộn nhịp và tuân thủ theo phương châm “vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, đảm bảo an toàn”.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây