cds2023


 
 

Tam Kỳ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Thứ năm - 05/10/2023 20:11
Sáng ngày 5.10, tại xã Tam Thanh, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - ông Nguyễn Hồng Lai đến dự.
Truyền tải các nội dung của thông điệp tại Lễ phát động
Truyền tải các nội dung của thông điệp tại Lễ phát động
Các hoạt động của tuần lễ học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 2/10 đến ngày 8/10/2023, với các nội dung: Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Tự học là một cách để xây dựng xã hội học tập và Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - ông Nguyễn Hồng Lai nhấn mạnh đến vai trò của sự học: “Bằng bất cứ hoàn cảnh và điều kiện nào, chúng ta cũng phải ra sức học tập và trau dồi hiểu biết bằng nhiều hình thức. Học hôm nay và cho ngày mai, làm thế nào để việc học tập ở mỗi gia đình sẽ trở thành phong trào mang tính thiết thực. Bên cạnh đó, ngành giáo dục và hội khuyến học thành phố cần chủ động và quan tâm hơn nữa trong công tác phối hợp với các cơ sở giáo dục địa phương về hoạt động giáo dục. Đồng thời đề nghị các trường học thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặt mục tiêu phấn đấu năm học tiếp theo đạt nhiều thành tích và mong muốn các cấp, ngành, chính quyền địa phương, nhà trường và các em học sinh biến tuần lễ học tập này thành động lực để học tập suốt đời, trở thành công dân có ích, cống hiến và xây dựng thành phố Tam Kỳ phát triển trong tương lai”. 
     Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cũng đã đến tham quan Thư viện xuất sắc của trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Thư viện đạt mức độ I của trường THCS Thái Phiên thuộc xã Tam Thanh.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây