cds2023


 
 

Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2023

Thứ tư - 27/09/2023 16:10
Sáng ngày 27.9, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi với chủ đề: “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.
Tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai đề nghị toàn thể cơ quan, đơn vị, ban ngành, Mặt trận - đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội, cá nhân trên địa bàn thành phố chung tay, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 bằng các việc làm, hành động cụ thể và thiết thực. Trong đó, chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ, nâng cao đời sống vật chất dành cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố, nhất là phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi”. Tổ chức tốt các hoạt động: thăm viếng, động viên, trợ giúp người cao tuổi nghèo, cận nghèo neo đơn, đau ốm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí… cho người cao tuổi. Vận động mọi nguồn lực trong và ngoài thành phố đóng góp xây dựng Quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi”, nhận trợ giúp thường xuyên người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt neo đơn khó khăn, yếu thế ổn định cuộc sống. Đồng thời, rà soát, nắm chắc tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người cao tuổi; nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, đau ốm nan y, nghèo, cận nghèo.
Dịp này, nhiều đơn vị đã chung tay đóng góp xây dựng Quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” với số tiền đã huy động được ngay tại lễ phát động gần 80 triệu đồng; UBND cùng với Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố cũng đã trao tặng 68 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Tác giả bài viết: HOA LÀI – LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây