z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Tam Kỳ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2024

Thứ sáu - 26/04/2024 15:06
Sáng ngày 26/4, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Duy Ân đến dự.
Quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh lễ phát động

   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Trần Trung Hậu cho biết, hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” và để thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trong thời gian đến, thành phố Tam Kỳ cam kết triển khai thực hiện nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp đối với công tác an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn để dần thay đổi hành vi về thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thực hiện 03 không: Không sản xuất rau không an toàn; Không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; Không sử dụng phụ gia hoá chất cho thực phẩm không có trong danh mục và bị cấm; tăng cường việc lồng ghép công tác an toàn thực phẩm vào nhiệm vụ chính trị, các hoạt động của các cơ quan, đơn vị và đưa các mục tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm vào kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội hàng năm và từng giai đoạn tại các đơn vị, địa phương; thường xuyên củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm. Tổ chức các hình thức thiết thực nhằm biểu dương những điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn; các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm và đồng thời xử lý nghiêm, công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; đảm bảo các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, đông người, thực hiện cam kết chấp hành đầy đủ và thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thường xuyên rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung và đơn giản hóa các thủ tục hành chính về công tác quản lý an toàn thực phẩm. Với trách nhiệm và sự quyết tâm của các cấp, các ngành và các địa phương, thành phố Tam Kỳ sẽ triển khai các hoạt động của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và công tác an toàn thực phẩm trong thời gian đến hiệu quả.

Dịp này, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm tuyến xã, phường năm 2024.
z5385063016541 9d3673f9396cc5f12e36d86a0fabc268
Tuyên truyền lưu động hướng ứng tháng hành động ATTP


 

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây