Tam Kỳ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Thứ sáu - 09/04/2021 14:49
Sáng ngày 9.4, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng đến dự.
Tam Kỳ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

 

7a158d94a4ac56f20fbd
Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai nhưng phong trào thi đua yêu nước trong năm 2020 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã đạt được những kết quả tích cực. Phong trào thi đua yêu nước được triển khai hiệu quả, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong lĩnh vực kinh tế, đáng kể là công nghiệp đạt 6123 tỷ đồng, tăng 17,71% so với năm 2019; giá trị ngành nông lâm thủy sản đạt 447,9 tỷ đồng, tăng 3,25%. Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 0,67%. Đảng bộ và nhân dân thành phố được Cụm thi đua 9 huyện, thị đồng bằng tôn vinh là đơn vị dẫn đầu, được Hội đồng Thi đua – khen thưởng tỉnh Quảng Nam đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2020. Từ các phong trào thi đua yêu nước, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, khen thưởng trên các lĩnh vực. Trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, thành phố đã biểu dương khen thưởng 273 tập thể, 452 cá nhân, 1447 lao động tiên tiến, 249 chiến sĩ thi đua cơ sở, 64 tập thể lao động tiên tiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần nam Hưng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đã biểu dương, khen ngợi các tập thể và cá nhân tiêu biểu, những người lao động, những chiến sỹ thầm lặng đã tạo nên những thành quả đầy ý nghĩa, đóng góp thiết thực trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố. Và đề nghị trong thời gian tới cán bộ và nhân dân thành phố cần tận dụng tốt các cơ hội, thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu hướng dịch chuyển đầu tư, thương mại, chuyển đổi số,… để thành phố Tam Kỳ vươn lên mạnh mẽ, phấn đấu thực hiện thành công, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Dịp này, nhân dân và cán bộ phường Tân Thạnh đã được nhận cờ thi đua UBND tỉnh cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các xã, phường của thành phố Tam Kỳ; 12 tập thể Lao động xuất sắc và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Các khối thi đua của thành phố cũng đã ký kết giao ước phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra của năm 2021.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây