cds2023


 
 

Tam Kỳ luôn chú trọng công tác chăm sóc người có công

Thứ ba - 10/10/2023 19:52
Chiều ngày 10.10, đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Đỗ Thị Hồng Hà - Phó Cục Trưởng Cục Người có công làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về các nội dung liên quan đến người có công. Tiếp đoàn công tác của Bộ LĐ- TB&XH có đồng chí Nguyễn Hồng Lai- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tam Kỳ.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, UBND thành phố Tam Kỳ đã báo cáo một số nội dung thực hiện chính sách ưu đãi người có công cách mạng tại thành phố Tam Kỳ; Việc triển khai thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và các văn bản hướng dẫn. Theo đó, Từ tháng 7/2021 đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn, thực hiện các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và đúng quy định. Trên địa bàn thành phố không phát sinh hồ sơ đề nghị công nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Thành phố đã tiếp nhận, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách liên quan cho thân nhân liệt sĩ theo đúng quy định. Hiện nay, tổng số đối tượng thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hằng tháng trên địa bàn thành phố là 443 người (Trong đó: thân nhân liệt sĩ 345 người; vợ/chồng liệt sĩ 32 người; Con liệt sĩ khuyết tật 66 người). UBND thành phố đã thành lập Ban quản lý và Văn phòng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thành phố Tam Kỳ, xây dựng quy chế quản lý sử dụng quỹ và hằng năm xây dựng kế hoạch tổ chức vận động và sử dụng Quỹ đền ơn đáp nghĩa theo quy chế được bàn hành. Hiện nay, 04/04 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn thành phố đều được các tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời với mức phụng dưỡng hàng tháng từ 1.600.000 đồng đến 2.500.000 đồng /Mẹ/tháng. Từ năm 2021 đến nay, 13/13 xã phường đều được công nhận xã phường làm tốt công tác Thương binh – Liệt sĩ.
img 20231010 195113Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - Nguyễn Bá Hoan tiếp đoàn người có công của thành phố Tam Kỳ ra thăm thủ đô Hà Nội năm 2022.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai cũng đã làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo, nhấn mạnh thành phố Tam Kỳ luôn quan tâm, chú trọng đến các chính sách cho người có công trên địa bàn. Đồng thời kiến nghị một số ý kiến đối với việc hỗ trợ kinh phí sữa chữa Nghĩa trang liệt sĩ thành phố,  và việc ủy quyền cho các cơ quan chức năng cấp tỉnh, thành phố…trong giải quyết thủ tục liên quan đến các chính sách cho người có công.
Bà Đỗ Thị Hồng Hà-Phó Cục trưởng Cục người có công ghi nhận công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công cách mạng của thành phố Tam Kỳ. Đoàn công tác sẽ tổng hợp các đề xuất kiến nghị của thành phố để báo cáo về Bộ Lao động-Thương binh&Xã hội trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây