Tam Kỳ khen thưởng 20 tập thể và 27 cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy - 03/10/2020 08:42
Chiều ngày 2.10, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.
Tam Kỳ khen thưởng 20 tập thể và 27 cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
20201002 164641
Khen thưởng các tập thể và cá nhân
Trong hai đợt diễn ra dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố chấp hành tốt và ngày càng nâng cao ý thức, nhận thức trong phòng, chống dịch bệnh. Trong 2 đợt, toàn thành phố đã thực hiện trên 9800 mẫu xét nghiệm, trong đó ghi nhận 3 ca bệnh dương tính. Sau khi ghi nhận các ca bệnh dương tính, những khu vực liên quan được phong tỏa, công tác dập dịch được triển khai quyết liệt và hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 91 trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế; hơn 400 trường hợp được cách ly tập trung và trên 3400 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà. Cùng với cả hệ thống chính trị, nhân dân thành phố cũng nêu cao tinh thần tự giác, tích cực ủng hộ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong cả 2 đợt dịch bệnh, Mặt trận thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ trên 650 triệu đồng và vật tư y tế, nhu yếu phẩm các loại với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 7.2020, Tam Kỳ cơ bản hoàn thành phê duyệt Quyết định hỗ trợ khó khăn do Covid-19 đối với 13499 người và 111 hộ kinh doanh với tổng kinh phí thực hiện trên 17 tỷ đồng. 
Tại hội nghị, các ngành, địa phương đã nêu lên một số khó khăn cũng như kinh nghiệm trong công tác chống dịch, nhất là ở địa bàn đã có dịch. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, hiện nay mặc dù tình hình dịch bệnh đã lắng xuống nhưng không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục chủ động trong công tác phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, thành phố thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Dịp này, UBND thành phố Tam Kỳ đã tuyên dương khen thưởng cho 20 tập thể và 27 cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU - QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây