img 1711325241736 1711351357320
 
 

Tam Kỳ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 10:33
Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 được phát động với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Thời gian tổ chức từ ngày 01/5/2024 đến ngày 31/5/2024.
Quang cảnh tập huấn luật an toàn lao động năm 2023
Quang cảnh tập huấn luật an toàn lao động năm 2023

Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 được triển khai nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động (viết tắt là ATVSLĐ) của người sử dụng lao động, người lao động và cộng đồng quan tâm, thực thi nghiêm pháp luật về ATVSLĐ và tạo đợt cao điểm tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng các chương trình hành động cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động và triển khai chủ đề của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Tam Kỳ ban hành kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 19/3/2024 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ với các nội dung chính như sau:

Tổ chức kiểm tra liên ngành về ATVSLĐ tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trong đó, tập trung kiểm tra đối với các ngành, nghề, lĩnh vực để xảy ra nhiều tai nạn lao động như xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, khai khoáng, làm việc trong không gian hạn chế, sử dụng điện, thiết bị áp lực, hóa chất, sử dụng các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động,....

Tổ chức tập huấn an toàn cho ngư dân tại các địa phương.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân và gia đình người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phối hợp tổ chức một số hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ, hoạt động cộng đồng có sự tham gia của doanh nghiệp, người lao động như:

+ Phối hợp tổ chức chương trình truyền thông, hội thảo chuyên đề …. nhằm nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh lao động, hạn chế tai nạn lao động trong quá trình lao động, sản xuất, kinh doanh.

+ Phối hợp chỉ đạo việc tổ chức tọa đàm, mít tinh, ký cam kết thực hiện ATVSLĐ tại một số cơ sở, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về công tác ATVSLĐ, phòng ngừa tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) và các biện pháp làm việc an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra Tháng hành động đến các doanh nghiệp, đơn vị, người lao động và cộng đồng trên địa bàn, phát huy hiệu quả tuyên truyền, cổ động trực quan; chú ý các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đơn vị hoạt động trong những ngành nghề, lĩnh vực có nguy cơ cao xảy ra TNLĐ, BNN; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn, huấn luyện cho người lao động tại khu vực có quan hệ lao động và không có quan hệ lao động.

Tác giả bài viết: QUỲNH LÂM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây