img 1711325241736 1711351357320
 
 

Tam Kỳ hội nghị phản biện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

Thứ năm - 28/03/2024 08:47
Sáng ngày 27.3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị phản biện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023- 2025 của thành phố Tam Kỳ. Ông Nguyễn Ba - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Tam Kỳ và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố ông Nguyễn Văn Lương đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

   Tại hội nghị, các đơn vị đã trình bày một số nội dung cơ bản đối với dự thảo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023- 2025 của thành phố Tam Kỳ gồm: khu vực phường Phước Hòa; An Xuân và xã Tam Thanh. Đại diện các cơ quan, đơn vị thống nhất cao dự thảo Đề án đã đề ra, bên cạnh đó thảo luận và đóng góp ý kiến đối với một số nội dung như: công tác đảm bảo cho việc sáp nhập 02 đơn vị Phước Hoà và An Xuân. Cần quan tâm đến việc giải quyết cán bộ sau khi sáp nhập và các chế độ chính sách cho các cán bộ sau khi nghỉ việc. Đồng thời, cần tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội trong nhân dân, quan tâm giải quyết các cơ sở hạ tầng dôi dư, tránh trường hợp bỏ hoang, lãng phí. Tổ chức lấy ý kiến trong nhân dân, để nhân dân cho ý kiến, giải quyết các vấn đề, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến nhân dân. Chú trọng quan tâm phát triển đơn vị xã Tam Thanh trong tương lai và có những căn cứ xác đáng, vững chắc để giữ nguyên đơn vị hành chính xã Tam Thanh.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại điểu tham dự hội nghị. Đồng thời, UBND thành phố sẽ nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện và tổ chức thực hiện đúng lộ trình theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đề nghị chính quyền các cấp, Mặt trận và các đoàn thể từ thành phố đến các đơn vị xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận về chủ trường sáp nhập, đặc biệt đối với các địa phương như Tam Thanh, cần chú trọng bảo về, giữ gìn các yếu tố về lịch sử, văn hoá, vị trí quốc phòng…Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tiếp thu, ghi nhận đối với một số ý kiến khác đồng thời tổng hợp và có văn bản gửi các cấp, ngành theo đúng quy định.
z5290938032770 b92bf4ae97411a5fd55df2af2ef21cc8

                                                Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây