Tam Kỳ hội nghị điển hình tiên tiến phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015 – 2020

Thứ sáu - 25/09/2020 20:57
Chiều ngày 25.9, Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có ông Trình Minh Đức – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ.
Tam Kỳ hội nghị điển hình tiên tiến phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015 – 2020
 
c0399 00 04 07 37 still002
Khen thưởng các điển hình tiên tiến
Trong 5 năm qua, Hội Nông dân thành phố  đã chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương để phát động và tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Bình quân mỗi năm thu hút hơn 5600 hộ nông dân đăng ký thi đua và có hơn 2050 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. 
Bên cạnh việc phát triển kinh tế, các cấp hội nông dân của thành phố còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Các cấp Hội nông dân trên địa bàn đã tham gia hiến đất, vật kiến trúc tổng trị giá hơn 8,5 tỷ đồng, hơn 1.200 ngày công, tham gia tu sửa và làm mới 43 km đường giao thông nông thôn, kênh mương và 28 công trình văn hóa, thủy lợi, cải tạo 300 vườn tạp, xây dựng 9 cầu dân sinh cùng nhiều công trình an sinh xã hội khác. Các cấp hội đã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới phù hợp với tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của Hội. Đến năm 2018, toàn thành phố có 100% các xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đã được các cấp Hội tập trung chỉ đạo quyết liệt, có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các đợt thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động của Hội.  Bên cạnh đó, các cấp hội tích cực tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, dịch vụ, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, vay vốn tín dụng, tạo điều kiện cho hội viên nông dân trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. 
Công tác khen thưởng đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong các cấp Hội. Việc xét khen thưởng đảm bảo tính công khai, dân chủ. Trong 5 năm qua, có trên 200 lượt tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hội nông dân được tuyên dương khen thưởng.
Tại hội nghị, có 4 tập thể và 6 cá nhân đã được UBND TP khen thưởng, 8 tập thể, 8 cá nhân được  tặng giấy khen của Hội nông dân thành phố.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây