cds2023


 
 

Tam Kỳ đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

Thứ ba - 10/10/2023 14:10
Sáng ngày 10.10, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Tam Kỳ với chuyển đổi số ”.
Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại

    Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lai Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, năm 2023 là năm thứ hai thành phố tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Tại Hội nghị đối thoại này, mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên và các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong chuyển đổi số. Đồng thời góp ý đối với những bất cập, vướng mắc trong quá trình áp dụng, triển khai các chương trình chuyển đổi số trong thời gian qua. Từ đó đề xuất với lãnh đạo thành phố về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.
     Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm tại hội nghị đối thoại, đoàn viên thanh niên thành phố Tam Kỳ đã phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến những vấn đề mà tuổi trẻ tại địa phương quan tâm. Đó là một số khó khăn trong quá trình hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, các giải pháp để bảo mật thông tin của cá nhân khi cài các ứng dụng trên điện thoại.... Bên cạnh đó, là vấn đề tiếp cận, vận dụng đưa chuyển đổi số vào chương trình giáo dục trong trường học. Hiện tại đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên đang rất quan tâm đến việc lựa chọn ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tuy nhiên sau khi tốt nghiệp rất khó xin việc các ngành nghề này tại tỉnh nói chung và địa phương nói riêng; Viêc cần thiết hướng dẫn, giới thiệu cách thức đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Cách nhận diện thông tin, trang web xấu, độc và chia sẻ cách thức để học sinh nhận diện. Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên còn quan tâm, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề định hướng nghề nghiệp, chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, việc sử dụng mạng xã hội và khó khăn về tiếp cận các công nghệ hiện tại để áp dụng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

     z4770624803121 9535e7067fb0297bb25daf54624521cc

 Đoàn viên thanh niên phát biểu ý kiến tại hội nghị
 

      Từ những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, các ban, ngành chuyên môn đã có những trao đổi, trả lời trực tiếp tại hội nghị đối thoại. Lãnh đạo thành phố cũng mong muốn tuổi trẻ thành phố phát huy tinh thần xung kích, tiên phong thực hiện các phong trào thi đua, mô hình về chuyển đổi số; đồng thời bản thân mỗi ĐVTN là một công dân số, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố thời gian tới.

Tác giả bài viết: HOA LÀI - BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây