Tam Kỳ đối thoại với người chấp hành xong án phạt tù

Thứ sáu - 18/10/2019 15:20
Sáng ngày 18.10, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì buổi đối thoại tư vấn hướng nghiệp giữa lãnh đạo thành phố với người chấp hành xong án phạt tù và người đang chấp hành án tại địa phương. Cùng dự buổi đối thoại có đại diện Ngân hàng Chính sách và xã hội, Sở Lao động thương binh & xã hội, công an tỉnh, đơn vị tuyển dụng lao động và ngành chức năng của thành phố Tam Kỳ.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Hiện nay, tổng số người chấp hành xong án phạt tù về cư trú, làm ăn sinh sống trên địa bàn thành phố là 293 người. Trong đó, 217 người tham gia các mô hình tái hòa nhập cộng đồng, 143 người có việc làm ổn định, 05 người tiếp tục vi phạm pháp luật. Thành phố đã hướng dẫn cho 27 trường hợp làm thủ tục xóa án tích. Nhằm giúp đỡ người chấp hành xong án hoàn lương, thành phố đã xây dựng được 13 mô hình tái hòa nhập cộng đồng tại 13 xã, phường. Qua đánh giá năm 2019, có 4 đơn vị xếp loại tốt, 7 đơn vị xếp loại khá.

Qua đối thoại, những người chấp hành xong án phạt tù đều bày tỏ nguyện vọng được học nghề, hỗ trợ vốn để đầu tư phát triển sản xuất và thủ tục xóa án tích. Hầu hết những trường hợp hòa nhập tốt, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân người chấp hành xong án thì sự quan tâm, giúp đỡ, cảm hóa của cộng đồng đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần giúp họ xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Đại diện các ngành công an, lao động thương binh & xã hội, các đơn vị tuyển dụng lao động và Ngân hàng chính sách & xã hội cũng đã giải đáp những vướng mắc của người chấp hành xong án liên quan đến như cầu vay vốn và đào tạo nghề. Dịp này, thành phố đã tuyên dương, khen thưởng cho 5 trường hợp có nhiều tiến bộ trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây