cds2023


 
 

Tam Kỳ đề xuất nhiều hoạt động hỗ trợ phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

Thứ năm - 19/10/2023 19:03
Chiều ngày 19.10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai đã có buổi làm việc với Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision International) tại Việt Nam về dự án “Phòng chống các hình thức lao động trẻ em trong môi trường làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm bao gồm bóc lột tình dục trẻ em trên môi trường mạng và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu tại Việt Nam” (dự án ACE).
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

     Năm 2022, thành phố Tam Kỳ được chọn triển khai dự án theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam và Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam. Tam Kỳ đã lựa chọn các xã, phường An Sơn, Tân Thạnh, Tam Thanh, Tam Thăng để triển khai dự án. Nhiều hoạt động được triển khai như tổ chức tập huấn về pháp luật - chính sách liên quan đến lao động nhằm nâng cao năng lực cho thành viên Ban bảo vệ trẻ em cấp thành phố, cấp xã, đội ngũ cộng tác viên bảo vệ trẻ em thôn, khối phố. Triển khai rà soát xác định trẻ em là nạn nhân và có nguy cơ lao động trẻ em ở 4 địa phương triển khai thực hiện Dự án. Trao 20 suất quà (đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 04 đơn vị). Ngoài ra, các địa phương đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt dưới nhiều hình thức như động viên, nhận đỡ đầu, tặng quà, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,...để các em đến trường, không rơi vào hoàn cảnh bỏ học giữa chừng, tham gia lao động sớm.

     Tại buổi làm việc, đại diện các địa phương và thành phố cũng đã nêu lên một số khó khăn trong việc triển khai dự án tại cơ sở. Đồng kiến nghị, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả các mục tiêu của dự án: Đẩy mạnh công tác truyền thông tại cơ sở và trường học; tiếp tục triển khai mở rộng dự án tại các địa phương trên địa bàn thành phố; có phương án kéo dài thời gian thực hiện dự án trên địa bàn thành phố để phát huy hiệu quả thiết thực; tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên cơ sở và sớm có tài liệu phục vụ cho việc triển khai dự án; tạo điều kiện để trao đổi chia sẻ, kinh nghiệm về chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng, ngừa lao động trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng giữa các địa phương thuộc dự án ACE ở 2 nước Việt Nam và Philippin...Đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới cũng đã ghi nhận các ý kiến đề xuất và sẽ có những giải pháp để triển khai dự án hiệu quả trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây