Sự nhiệt huyết của cậu sinh viên nghèo

Thứ sáu - 13/03/2020 10:31
Cơ Lâu Cao - sinh viên lớp đại học ngữ văn, trường Đại học Quảng Nam là một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên đạt thành tích học tập tốt, đi đầu trong các phong trào hoạt động Đoàn - Hội của trường. Mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về tấm gương sáng này.
Sự nhiệt huyết của cậu sinh viên nghèo
cao huong duong
Cơ Lâu Cao tham gia các hoạt động tình nguyện

 

Cao sinh ra trong một gia đình thuần nông lại đông anh em thuộc huyện Đông Giang. Hoàn cảnh gia đình khó khăn luôn nhắc nhở Cao không ngừng cố gắng học tập để bước vào cánh cửa đại học. Nhưng khó khăn không dừng lại đó, khi mới bước vào đại học thì bố Cao mất. Cao lấy đó như một động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân hơn vì gia đình, vì ước mơ và tương lai của mình.

Vào năm nhất đại học, Cao được lớp tin tưởng giao nhiệm vụ làm chi hội trưởng của lớp. Với những bước đầu đó cùng sự năng nổ nhiệt huyết của mình, không chỉ ở trong lớp mà trong Khoa cũng tin tưởng giao cho Cao chức vụ Bí thư Liên chi đoàn và Chi hội trưởng Liên chi đoàn Ngữ văn - Công tác xã hội. Đáng chú ý hơn, Cao còn tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng như các hoạt vì cộng đồng như tham gia tình nguyện xây dựng Nông thôn mới tại xã Tam Đại, Tam Đàn tại huyện Phú Ninh; tham gia tình nguyện làm sạch biển tại Tam Hải, Huyện Núi Thành; tham gia tiếp sức mùa thi; tham gia lễ ra quân thanh niên, Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh; tham gia các hoạt động thiện nguyện như giao lưu, phát quà tổng dọn vệ sinh tại Trung tâm trại trẻ Đioxin, Mái ấm Hướng Dương (TP.Tam Kỳ). Đặc biệt trong gần bốn năm đại học tại trường Đại học Quảng Nam, Cao đã sáu lần tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Những hoạt động trên đã giúp Cao đạt được nhiều thành tích nổi trội như: sinh viên năm tốt cấp cơ sở (2016 -2017), sinh viên năm tốt cấp trường (2017 - 2018), sinh viên năm tốt cấp tỉnh (2018 - 2019). Cao còn đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào Đoàn Hội những năm 2017, 2018, 2019 và đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc 2018-2019. Cao chia sẻ rằng: “ Bản thân mình là người thích học hỏi nên rất muốn tham gia các hoạt động trên càng nhiều, càng tốt. Ngoài mục đích rèn luyện kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng tự tin đứng trước đám đông, thì bản thân mình cũng học hỏi nhiều điều. Đặc biệt khi tham gia các hoạt động thiện nguyện mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn”. Nói về Cao, Hà Thị Huệ (Bí thư lớp và là Uỷ viên ban chấp hành liên chi đoàn khoa) cũng vui vẻ chia sẻ: “Cao là một người rất hòa đồng và thân thiện, Cao tham gia nhiệt tình nhiều hoạt động của khoa cũng như của trường, năng nổ, không ngại khó, việc gì Cao cũng tham gia hết mình.”

Hy vọng qua các hoạt động và các thành tích mà Cao đạt được sẽ làm động lực cho các thế hệ sau của sinh viên trường Đại học Quảng Nam noi theo.

Tác giả bài viết: Hiên Quế-Phong Cẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 2.4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây