thang 31

 
 

Sơ kết thực hiện Kết luận số 61-KL/TW

Thứ ba - 16/01/2024 13:58
Sáng ngày 16.1, Ban chỉ đạo Kết luận 61 tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ - ông Nguyễn Duy Ân.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Trong năm qua, việc triển khai thực hiện Kết luận 61-KL/TW có nhiều chuyển biến tích cực. Vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo đã có sự phối hợp tốt với Hội Nông dân triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao, tạo tiền đề khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị thông minh. Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu của Hội Nông dân từ thành phố đến cơ sở được thể hiện một cách tích cực. Năm 2023, Qũy Hỗ trợ Nông dân thành phố được bổ sung 300 triệu đồng, đưa tổng số ngồn Qũy Hỗ trợ nông dân thành phố lên 1 tỷ 730 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo, các đối tượng chính sách và các đối tượng khác giúp nông dân phát triển kinh tế trên các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản, dịch vụ buôn bán, chuyển đổi nghề nghiệp, cải thiện chất lượng cuộc sống. Tổng dư nợ 182,7 tỷ đồng với 3.048 khách hàng còn dư nợ, tăng trưởng gần 39 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 26,7%, đạt cao nhất từ khi thực hiện ủy thác nguồn vốn qua ngân hàng CSXH. BCĐ thực hiện Kết luận 61 thành phố và cơ sở đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng trong việc triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm, củng cố BCĐ đảm bảo thành phần, đôn đốc chính quyền, các ban ngành liên quan tạo điều kiện để Hội Nông dân tham gia các đề án, kế hoạch phát triển kinh tế địa phương. Phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục xác định vai trò chủ thể của nông dân. 
 
Vai trò đại diện của Hội Nông dân trong việc chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân được phát huy. 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giữa Hội Nông dân với một số ngành chưa thật sự chặt chẽ. Hội Nông dân thành phố và các xã, phường chưa chủ động trong tham mưu, đề xuất các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh một số vấn đề liên quan đến xây dựng, phát triển kinh tế nông nghiệp, mở rộng sản xuất các mô hình sản phẩm OCOP tại địa phương. Hội nghị lần này cũng đề ra một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. 

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây