1 1
 
 

Sẵn sàng Hội thi Dân vận khéo

Thứ bảy - 26/08/2023 18:49
Hội thi dân vận khéo lần thứ I.2023 do Thành ủy Tam Kỳ tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30.8. Hiện nay các đơn vị địa phương đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để sẵn sàng tham gia hội thi.
Cán bộ phường An Mỹ tập tiểu phẩm
Cán bộ phường An Mỹ tập tiểu phẩm
Những ngày này, một số cán bộ, công chức của phường An Mỹ đang tích cực tập tiểu phẩm trước khi diễn báo cáo với Đảng ủy phường, có 10 người được tuyển chọn từ đội ngũ cán bộ phường và khối phố tham gia. Nội dung tiểu phẩm của phường An Mỹ tham gia dự thi lần này là giải quyết mẫu thuẫn tranh chấp giữa 2 gia đình hàng xóm, vì lấn chiếm xây dựng cơi nới. Vở tiểu phẩm được đầu tư công phu từ kịch bản, cho đến diễn xuất, sử dụng dân ca bài chòi…Chị Lê Thị Kim Vương – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường An Mỹ, kiêm trưởng khối dân vận phường cũng là một trong những diễn viên tham gia tiểu phẩm, vốn là cây dân ca của phường, từng biểu diễn ở rất nhiều sân khấu, hội thi quần chúng nên chị Vương không ngại ngần khi tham gia làm diễn viên đợt thi này. Hơn nữa lại là người đã lăn lộn với công tác dân vận nên chị rất nhập vai làm hòa giải viên. Chị Vương cho biết “Tôi tham hội thi với vai trò là diễn viên để động viên anh chị em cùng tham gia. Qua hội thi này sẽ giúp cho cán bộ phường và khối phố thấy rõ hơn vai trò công tác dân vận và nâng cao hơn nữa kỹ năng dân vận trên các lĩnh vực”.
Còn tại xã Tam Thanh, đội diễn viên dự thi hầu hết được chọn từ cơ sở như bí thư chi đoàn, chi hội phụ nữ, nông dân cùng tham gia. Tiểu phẩm của xã tham gia liên quan đến công tác dân vận xã hội hóa xây dựng giao thông nông thôn và công tác quản lý, giám sát các công trình này. Đây là công tác diễn ra từ nhiều năm nay và được rất nhiều người dân ủng hộ, và để thực hiện thành công thì luôn cần thực hiện đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch. Anh Phan Ngọc Xa, chi hội trưởng nông dân thôn Hòa Hạ là một trong những người sẽ tham gia hội thi chia sẻ “ Trên thực tế có rất nhiều câu chuyện, nhiều tình huống đòi hỏi phải dân vận khéo mới thành công. Trong đó cần cái tâm của người cán bộ đối với công việc, đối với nhân dân. Và tôi nghĩ hội thi lần này là dịp để chúng tôi gặp gỡ giao lưu có thêm kinh nghiệm trong công tác dân vận tại cơ sở”.
Còn ở Khối chính quyền cũng thành lập một đội dự thi, gồm các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của thành phố. Những ngày này, công chức, viên chức một số đơn vị được trưng tập để tham gia dự thi cũng tranh thủ tập luyện, ôn bài vào mỗi tối. Dù vừa bận rộn với công tác chuyên môn hàng ngày lại phải tranh thủ tập luyện dự thi buổi tối, nhưng ai nấy đều phấn khởi, vì thông qua hội thi sẽ học được thêm nhiều kiến thức pháp luật, và cả kỹ năng dân vận. Chị Huỳnh Thị Hạnh là công chức Phòng Tài nguyên -Môi trường, chị tham phần thi lý thuyết, phần thi này đòi hỏi phải nghiên cứu, học thuộc rất nhiều Nghị quyết, quyết định, quy định của pháp luật trên nhiều lĩnh vực. “ Từ hội thi này tôi đã trau dồi nhiều kiến thức để ứng dụng vào công việc. Đó là có thể trả lời chính xác cho người dân về các quy định pháp luật liên quan đến một số vấn đề về đất đai, tranh chấp dân sự…Và tôi cũng nhận thấy mình càng cần phải học cách giao tiếp ứng sự lịch thiệp, ân cần khi tiếp công dân”. 
Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Tam Kỳ lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30.8, sẽ có 20 đội tham dự. Gồm Khối chính quyền; Khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố ; Khối Lực lượng vũ trang có 3 đội là Công an thành phố, Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Đồn Biên phòng Tam Thanh; Khối doanh nghiệp có 2 đội là Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam và Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam; Khối xã, phường, mỗi địa phương thành lập 1 đội. Mỗi đội thi sẽ phải trải qua 03 phần thi gồm Phần thi Lý thuyết với nội dung tìm hiểu về chủ trương, quan điểm, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; Phần thi Xử lý tình huống thể hiện bằng tiểu phẩm. Và phần thi Video/clip về mô hình "Dân vận khéo", "Tự quản" được địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động thực hiện trong thời gian qua, có hiệu quả thiết thực. Đây là lần đầu tiên, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội thi này, với nhiều hình thức, nội dung thiết thực cho công tác dân vận.  

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây