cds2023


 
 

Quy hoạch phải đảm bảo hiệu quả và khả thi

Thứ sáu - 03/11/2023 17:49
Chiều ngày 3.11, đồng chí Lê Hoài Ngọc -Trưởng ban Kinh tế- Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với phòng Quản lý đô thị về tình hình thực hiện công tác quản lý, thực hiện các đồ án quy hoạch trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.
Quang cảnh buổi giám sát
Quang cảnh buổi giám sát
Theo đó, Quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000), đối với Quy hoạch phân khu 1 - phân khu nông nghiệp sinh thái tại khu vực ngoại thị phía Nam thành phố đã hoàn thành được UBND thành phố Tam Kỳ phê duyệt đồ án và công bố quy hoạch ngày 10/7/2022. Đồ án Quy hoạch phân khu 3 - phân khu nhà ở tại khu vực nội thị phía Nam thành phố đã được thông qua UBND thành phố và các sở ban, ngành tỉnh và đơn vị có liên quan lần 2 ngày 7/9/2023, UBND thành phố đã gửi văn bản lấy ý kiến các sở, ban, ngành. Dự kiến phê duyệt đồ án quý IV năm 2023. Đối với Quy hoạch phân khu 4 - phân khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ khu vực trung tâm nội thị thành phố, UBND thành phố đã phê duyệt nhiệm vụ tại Quyết định số 1619/QĐ - UBND ngày 18/4/2022, đồ án đã thông qua các sở, bàn, ngành tỉnh và đơn vị có liên quan lần 1 ngày 11/8/2022, lần 2 ngày 15/9/2022, đã lấy ý kiến cộng đồng dân cư đồ án quy hoạch ngày 15/9/2023. Hiện đang lấy ý kiến các sở, ban, ngành của tỉnh. Dự kiến phê duyệt đồ án quý IV năm 2023. Về phân khu 5 - phân khu hành chính, chính trị, văn hóa, giáo dục của tỉnh đã thông qua UBND thành phố và các Sở, ban, ngành của tỉnh và đơn vị có liên quan và lấy ý kiến cộng đồng dân cư đồ án quy hoạch tại phường An Mỹ và Tân Thạnh. Đơn vị tư vấn đang tổng hợp hồ sơ để lấy ý kiến các sở, ban, ngành của tỉnh. Dự kiến phê duyệt đồ án quý II năm 2024.
Đối với quy hoạch chi tiết đô thị (tỷ lệ 1/500), Quy hoạch công viên sinh thái hồ sông Đầm, Phòng QLĐT tiếp tục tham mưu UBND thành phố báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thống nhất giao nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu khu sinh thái và đa dạng sinh học sông Đầm. Quy hoạch khu dân cư sinh thái Hương Trà tại Hòa Hương, UBND đã lấy ý kiến công đồng dân cư, phương án quy hoạch đã được thông qua thường trực Thành ủy. Đối với Quy hoạch công viên cảnh quan và khu dân cư ven đồi An Hà, nằm trong danh mục dự án kêu gọi đầu tư của thành phố và đã có chủ trương thống nhất giao nhà đầu tư nghiên cứu và được thông qua UBND tỉnh ngày 28/2/2022. Quy hoạch khu dân cư khối phố 8, phường An Sơn, UBND thành phố giao cho Phòng QLĐT  chủ trì, phối hợp với UBND phường An Sơn và các đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất các giải pháp để tiếp tục triển khai, song song thực hiện rà soát và cập nhật phân khu 3. 
Bên cạnh đó, công tác quy hoạch vẫn còn những mặt hạn chế như công tác rà soát điều chỉnh hoặc hủy bỏ các quy hoạch đã quá thời hạn, không có tính khả thi và hiện vẫn còn các vướng mắc về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch 
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Hoài Ngọc-Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội của HĐND thành phố ghi nhận công tác quy hoạch có nhiều chuyển biến tích cực. Đồng thời đề nghị Quy hoạch phải đáp ứng được nhu cầu, đảm bảo chất lượng, tính hiệu hiệu quả và có tính khả thi cao. Các cơ quan, đơn vị liên quan cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa đảm bảo đúng quy trình, việc triển khai thực hiện các dự án hiệu quả, thiết thực đáp ứng yêu cầu thực tế.

Tác giả bài viết: HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây